Name Card Là Gì? Kích Thước Name Card Tiêu Chuẩn

Name card đang được ứng dụng rộng rãi trong các công việc kinh doanh hiện nay, vậy hãy cùng Vina CHG tìm hiểu những thông tin hữu ích về phụ kiện đặc biệt độc đáo này ngay bên dưới bạn nhé!

1. Name Card là gì?

Name card
Hình ảnh mẫu name card tiêu chuẩn

Name card còn gọi là card visit, danh thiếp là thẻ in thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp để gửi cho khách hàng và đối tác.

Thẻ chứa tên, chức vụ, slogan, logo, số điện thoại, số fax, Website, Email, địa chỉ. Ngày nay, thẻ còn có cả Barcode và QR Code.

Bất kể ngành nghề hay chức vụ gì thì bạn cũng nên có một thẻ name card riêng, thẻ này giúp giới thiệu bạn là ai, làm việc cho đơn vị nào và cách liên hệ với bạn.

Với công nghệ 4.0, thời gian gần đây đã có sự xuất hiện của name card NFC (Near Field Communication). Người nhận cần có một chiếc điện thoại hỗ trợ quét NFC là mọi thông tin liên hệ sẽ được chia sẻ một cách nhanh chóng.

Một đặc điểm ưu việt khác của name card NFC đó là khả năng hiển thị được nhiều thông tin và đa năng hơn so với name card truyền thống.

Kích thước name card tiêu chuẩn tại Việt Nam là 90 x 55mm hoặc 80 x 53mm. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm thực tế của chúng tôi thì khi sử dụng các phần mềm đồ họa bạn cần cài đặt kích thước là 91 x 55mm hoặc 81 x 53mm để khi in ra sẽ đạt được đúng kích thước mong muốn.

2. Công dụng của Name Card

Trao đổi name card
Name card mang đến lợi ích khi trao đổi thông tin

Hãy cùng Vina CHG điểm qua những công dụng hữu ích của name card ngay bên dưới bạn nhé:

Định danh cá nhân và công việc

Name card sẽ giúp người nhận biết được bạn là ai, đang làm công việc gì, ở vị trí nào. Việc này tạo sự thuận lợi trong các cuộc gặp gỡ khách hàng, đối tác.

Tạo ra sự kết nối trong kinh doanh

Name card giúp xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như nhân rộng mạng lưới mối quan hệ trong cùng lĩnh vực. Với việc mang name card giới thiệu đến nhiều người sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn hơn.

Mang đến sự chuyên nghiệp

Name card đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp trong việc trao đổi thông tin liên hệ với nhau, một chiếc name card được đầu tư chỉn chu sẽ mang đến sự tôn trọng dành cho người nhận, từ đó tăng thêm sự ấn tượng.

Thuận tiện nhanh chóng khi cần liên hệ

Với name card truyền thống bạn sẽ có thể dễ dàng liên hệ với người có trong thẻ một cách nhanh chóng khi cần.

3. Những thông tin cần có trên Name Card

Name card đầy đủ thông tin
Thông tin đầy đủ được in trên name card

Một chiếc name card thường sẽ có những thông tin sau đây:

Tagline và Logo là 2 phần quan trọng cần có trên name card, logo là biểu tượng của công ty còn tagline là câu slogan ngắn gọn.

Một thẻ name card cần có 2 thông tin trên để nhằm thể hiện được lĩnh vực mà mình hoạt động, sự chuyên nghiệp trong cách làm việc từ đó làm tăng thêm mức độ uy tín đối với người sở hữu.

3.2. Họ tên và vị trí nghề nghiệp

Đây là 2 yếu tố quan trọng cần có trên name card, điều này giúp người nhận nắm được thông tin bạn là ai để có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi công việc.

Đối với vị trí nghề nghiệp, đây là thông tin quan trọng cần có để giúp người nhận có thể liên hệ đúng người đúng việc khi cần bạn cần nhập đúng thông tin chức vụ và nghề nghiệp để tránh trường hợp mất thời gian và cơ hội về sau.

3.3. Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ như số điện thoại, email, địa chỉ, trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp thực sự rất quan trọng, những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

Hãy cẩn thận trong việc điền thông tin liên hệ vì nếu bạn điều sai thì cơ hội có thể vụt mất khỏi tầm tay một cách đáng tiếc.

3.4. Thông tin mạng xã hội

Thông tin mạng xã hội ít quan trọng hơn nhưng cần thiết trong thời đại 4.0, thẻ name card truyền thống không thể hiện được hết những thông tin trên mạng xã hội, trong khi đó lợi ích của trang mạng xã hội có thể giúp cho người nhận có thêm nhiều thông tin về bản thân bạn hơn.

Hãy dành một khoảng không gian để bạn có thể điền thông tin về các trang mạng xã hội cá nhân hoặc giải pháp hữu ích là sử dụng thẻ NFC, việc này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Một lưu ý là bạn nên đưa vào những trang mạng xã hội mà bạn sử dụng nhiều tránh việc đưa vào tất cả gây mất thẩm mỹ.

4. Tiêu chí và lưu ý để có Name Card chất lượng

Kích thước name card
Hình ảnh kích thước name card theo chuẩn quốc tế

Để có một name card chất lượng, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Nội dung

Giữ nội dung đơn giản, bạn cũng chỉ nên đưa vào những nội dung quan trọng và hạn chế những nội dung rườm rà ít quan trọng.

Một điều cần lưu ý khác là chỉ nên dùng tối đa 2 font chữ để tránh gây rối cho người xem, một kinh nghiệm hữu ích mà Vina CHG muốn chia sẻ đến bạn là hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ mix font chữ phù hợp như công cụ này và kết hợp thêm Google Fonts để tìm kiếm và lựa chọn font cho phù hợp bạn nhé.

Thiết kế

Để đơn giản hóa bên dưới chúng tôi xin liệt kê ra những tiêu chí về thiết kế để bạn có thể nắm bắt:

  • Trên file thiết kế, hãy giữ phần thông tin cách viền tối thiểu 5mm
  • Sử dụng hình ảnh dưới 300dpi
  • Chọn cỡ chữ thích hợp
  • Khuyên dùng màu CMYK trong đồ họa

Name card đại diện cho bản thân bạn, vì vậy hãy thiết kế một cách chỉn chu vì nó có thể ảnh hưởng đến đánh giá của người khác về bạn.

Chất lượng mực in và giấy

Sử dụng mực in chất lượng cao và loại giấy tốt để tạo ấn tượng. Gợi ý một số mẫu giấy mà bạn có thể cân nhắc sử dụng: Giấy Bristol, giấy crafts (giấy mỹ thuật), giấy Couches, giấy Crystal.

Một tiểu tiết nhỏ như chất lượng mực và giấy in có thể mang đến một cơ hội về lâu dài dành cho bạn, tránh sử dụng những chất liệu kém chất lượng vì nó có thể làm hỏng tất cả quá trình nỗ lực của bạn.

Màu sắc

Uu tiên lựa chọn những màu sắc thuộc màu nhận diện thương hiệu của công ty bạn. Nếu bạn không chọn được màu sắc phù hợp thì có thể tham khảo những gợi ý sau:

  • Màu xanh mang đến sự mát mẻ và tươi mát
  • Màu đỏ mang đến sự nhiệt huyết, đam mê
  • Màu cam mang đến sự năng động, vui tươi

Một điều mà bạn cần chú ý đó là sự tương phản trong màu sắc, tránh che mờ thông tin quan trọng bằng những màu sắc tương phản nhau.

Kích thước tiêu chuẩn chi tiết

Kích thước name card tiêu chuẩn tại Việt Nam là 90 x 55mm hoặc 88 x 53mm.

Kích thước quốc tế được tính chi tiết như sau:

Loại thẻ Kích thước theo Inches Kích thước theo mm Kích thước Pixel theo DPI
Tiêu chuẩn (Standard) 3.5 x 2 89 x 51 1050 x 600
Vuông (Square) 2 x 2 51 x 51 600 x 600
Bo tròn (Rounded) 3.5 x 2 89 x 51 1050 x 600
Dạng gấp (Folded) 3.5 x 4 89 x 102 1050 x 1200
Dạng mỏng (Slim) 1.5 x 3.5 38 x 89 450 x 1050

Với người dùng đồ họa thì kích thước name card tiêu chuẩn trong Photoshop là: 

DPI tương ứng 96DPI 150DPI 300DPI 600DPI
Kích thước tiêu chuẩn 340 x 200 530 x 320 1060 x 630 2120 x 1270
Kích thước đã bù xén 345 x 210 540 x 330 1075 x 660 2150 x 1320

Lưu ý: Để có chất lượng sắc nét thì cần để tối thiểu 300DPI, đây cũng là DPI tiêu chuẩn để có chất lượng hình ảnh tốt, nếu để DPI cao sẽ làm dung lượng file trở nên lớn hơn khiến cho thời gian truyền tải lâu hơn. Ngoài ra, cũng không nên để dưới 96DPI vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm đồ họa AI (Adobe Illustrator) hoặc Corel Draw thì hãy sử dụng kích thước 90 x 55mm ngang hoặc 55 x 90mm đứng, bên cạnh đó hãy tăng thêm 1.5mm để bù xén tránh cắt nhằm nội dung.

5. Những câu hỏi thường gặp về Name Card

Xin thông tin liên hệ lễ phép
Làm sao để có thể xin name card một cách lịch sự

Trên đây là những chia sẻ về Name card cũng như kích thước tiêu chuẩn của thẻ mà Vina CHG vừa gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang gặp phải cũng như cung cấp thêm các kiến thức khác. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời