Hướng dẫn kiểm tra Tem chống giả Gas Petrolimex chính hãng 

Kiểm tra tem chống hàng giả Gas Petrolimex là cách phân biệt nhanh chóng và chính xác hàng chính hãng Gas Petro. Dưới đây Vina CHG sẽ hướng dẫn cụ thể các bước kiểm tra dễ dàng nhất.

1. Một số đặc điểm nhận biết gas Petrolimex chính hãng

các cách nhận biết gas petrolimex chính hãng
Một số đặc điểm nhận biết gas Petrolimex chính hãng

Gas Petrolimex là thương hiệu uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại gas khác. Vì vậy, phần lớn người tiêu dùng lựa chọn sử dụng loại gas này thay vì các loại khác dù giá thành cao hơn.

Tuy nhiên, cũng vì được nhiều người dùng ưa chuộng nên, hiện nay có nhiều sản phẩm Gas Petrolimex bị làm giả trên thị trường. Do đó, khi mua Gas Petrolimex, chúng ta cần tìm hiểu kỹ thông tin để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

Các đặc điểm nổi bật bao gồm: khí gas cháy không tạo khói, không tạo muội, độ sạch cao, không gây ô nhiễm môi trường, đốt cháy hoàn toàn. Bình gas Petrolimex có màu xanh dương đồng nhất, ngoài vỏ có logo Petrolimex. Mỗi bình đều có nhãn hàng hóa ghi rõ thành phần và trọng lượng ruột gas.

Bình gas chính hãng Petrolimex được chiết nạp bằng loại LPG tiêu chuẩn. Sau khi kiểm tra chất lượng và số lượng, từng bình gas được niêm phong bằng màng co kèm theo tem chống hàng giả.

2. Hướng dẫn kiểm tra tem chống giả Gas Petrolimex chính hãng 

Để tiến hành xác thực Gas Petrolimex chính hãng bằng tem chống hàng giả, chúng ta có 2 cách xác thực như sau:

2.1. Xác thực công nghệ SMS trên điện thoại 

cách xác thực công nghệ sms trên tem chống hàng giả petrolimex
Các bước xác thực tem chống giả gas petrolimex chính hãng

Tem chống hàng giả Gas petrolimex được ứng dụng các công nghệ chống giả tiên tiến trong đó có công nghệ SMS chống giả. Để thực hiện kiểm tra công nghệ này mọi người thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Người dùng cào lớp phủ bạc trên tem, đọc được dãy “mã số” được che phủ phía dưới
 • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp trên tem là: LPG dấu cách MÃ SỐ gửi 8077.
 • Bước 3: Xem kết quả trên tin nhắn nhận được từ Tổng đài. Nếu đúng là sản phẩm chính hãng của Gas Petrolimex, kết quả nhận được tin nhắn xác thực  từ Tổng đài 8077.

2.2. Kiểm tra  QR code xác thực tem chống giả Gas Petrolimex

cách xác thực công nghệ qr code trên tem chống hàng giả petrolimex
Xác thực tem chống giả gas petrolimex chính hãng bằng công nghệ QR Code
 • Bước 1: Người dùng cào lớp phủ bạc trên tem để đọc được “mã số” dưới lớp phủ cào.
 • Bước 2: Sử dụng các ứng dụng quét mã QR code như Zalo, Viber, Barcode Scan, Facebook, BarcodeViet,… để quét mã QR Code trên tem. Sau khi Scan mã QR trên tem, bạn truy cập đường link xuất hiện ở màn hình.
 • Bước 4: Nhập “mã số” ở bước 1 để nhập vào ô trống và bấm “Đồng ý”.
 • Bước 5: Xem kết quả trả về. Nếu là sản phẩm Gas Petrolimex chính hãng, bạn sẽ nhân được thông tin: “Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng”. Đồng thời trả về các thông tin chi tiết về sản phẩm.

3. Cách kiểm tra gas Petrolimex chính hãng khác

các loại bình gas petrolimex chính hãngBên cạnh kiểm tra tem chống hàng giả, chúng ta có thể thực hiện thêm một số cách kiểm tra sau để đảm bảo sản phẩm gas đã mua là hàng thật gas Petrolimex.

3.1. Dựa vào cảm quan bề ngoài

Các yếu tố có thể cảm nhận cảm đó là người mua có thể xem, nhìn, sờ trực tiếp,

Kiểm tra vỏ bình gas: Kiểm tra xem màu sắc và logo có đúng không, Tên thương hiệu Petrolimex in nổi trên thân bình; Các thông số kỹ thuật được in và dập nổi trên thân bình. Đầu van gắn với bình được niêm phong bằng tem chống hàng giả và màng co chống hàng giả. Bình sơn chính hãng sẽ đảm bảo rằng chúng đã được thử áp suất, có độ dày nhất định và được phủ sơn tĩnh điện.

Kiểm tra đầu van: Đảm bảo van được vặn chắc chắn, van có thể là van chụp hoặc van ngang, thiết kế đồng bộ với bình và thiết bị sử dụng gas.

3.2. Kiểm tra bằng chất lượng gas

Đây là một trong các cách kiểm tra chính xác chất lượng gas petro chính hãng dễ dàng thực hiện.

Chúng ta lắp bình gas và sử dụng chúng một cách cách bình thường. Bật bếp và quan sát ngọn lửa. Nếu ngọn lửa màu xanh tinh khiết, không có mùi khó chịu, không sinh ra khí muội thì đó chính là gas chính hãng của Petrolimex.

Nếu thấy ngọn lửa màu vàng, có mùi lạ, có khí muội, nấu lâu chín thì bạn cần xem xét chất lượng của bình gas bạn đang xài.

3.3. Kiểm tra ngày sản xuất bình gas

Theo quy định, cứ 5 năm, bình gas đang lưu hành phải được đưa trở về nhà sản xuất để kiểm tra chất lượng, nhằm phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Do đó, khi mua bình gas, bạn cần quan sát thông tin liên quan đến NSX trên mỗi bình gas để tránh rủi ro nếu bình gas đã quá 5 năm sử dụng kể từ ngày sản xuất và có thể từ chối thanh toán, mua hàng nếu thấy các thông tin đó.

Ngoài ra, Người dùng nên chọn mua hoặc nhập gas từ các đại lý chính hãng được xác nhận bởi Petrolimex; không ham rẻ hay sang chiết gas không an toàn tại các cơ sở trái phép. Bởi chúng gây ra rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng về sau.

Xem thêm: Phân biệt hàng thật giả bằng tem chống hàng giả máy tính casio

4. Các đặc điểm của các đại lý gas uy tín

Đại lý gas petrolimex chính hãng
Đặc điểm nhận biết đại lý gas petrolimex chính hãng
 • Đại lý có kinh nghiệm lâu năm, được nhiều người đánh giá cao và được Petrolimex công nhận là đại lý chính thức.
 • Tất cả bình gas chính hãng đều có kiểu dáng tương tự, tích hợp vào bình gas Petrolimex và có tem niêm phong, tem mác đầy đủ, cùng kết quả kiểm tra chính hãng của Petrolimex.
 • 12kg, 45kg, và 48kg là trọng lượng ruột gas petro. Khi đổi gas, bạn cần chú ý trọng lượng vỏ bình: vỏ bình 12kg là 13kg, và vỏ bình 45kg hoặc 48kg là từ 37 đến 40kg. Để chắc chắn là hàng chính hãng người mua cần cộng trọng lượng vỏ với trọng lượng gas ghi trên bình để đảm bảo sản phẩm gas từ đại lý là hàng thât,
 • Đại lý uy tín sẽ cung cấp hóa đơn, chứng từ, phiếu bảo hành, sổ bảo hiểm khi mua gas. Nếu không thấy người mua có thể yêu cầu đại lý cung cấp.

5. Nguy hại khi sử dụng gas giả, trái phép

Nơi sản xuất gas giả sản xuất trái phép
Khu vực bị phát hiện sản xuất gas giả trái phép

5.1 Đối với người dùng gas

Vấn nạn gas giả, nhái, hiện tượng hoán đổi bình gas, chiết nạp trái phép và giả mạo sở hữu công nghiệp phổ biến đã và đang gây ra thiệt hại nặng nề cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tình trạng cháy nổ bình gas nguyên nhân chủ yếu từ việc sử dụng các sản phẩm gas kém chất lượng, k đảm bảo an toàn. Các loại bình gas giả thường được sản xuất từ vật liệu không đảm bảo an toàn, kém chất lượng dẫn tới dễ bị rò rỉ và nguy cơ gây cháy nổ rất cao.

Gas sang chiết trái phép không rõ nguồn gốc, có thể chứa tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, gây ngộ độc, khó thở, thậm chí tử vong.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phải gas giả, sang chiết trái phép còn gây thiệt hại túi tiền cho người dùng. Gas giả thường có giá thành rẻ hơn gas chính hãng, nhưng chất lượng kém, nhanh hết, không tiết kiệm. Điều này, khiến người tiêu dùng phải mua gas nhiều hơn gây tốn kém chi phí.

Ngoài ra, sử dụng gas giả, kém chất lượng còn gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe người sử dụng. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên mua gas từ các đại lý uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra kỹ bình gas trước khi sử dụng.

5.2 Đối với doanh nghiệp sản xuất

Đối với doanh nghiệp, việc bị đạo nhái thương hiệu bằng các hình thức “cắt tai, mài bình” gây ra nhiều hậu quả nghiệm trong cho doanh nghiệp .

Không chỉ thiết hại về mặt doanh thu, gas giả, kém chất lượng mạo danh thương hiệu của doanh nghiệp còn gây mất niềm tin của người dùng, gây ảnh hưởng nặng nề đến uy tín thương hiệu.

Ngoài ra, trong trường hợp có sự cố cháy nổ do gas giả, gas sang chiết trái phép xảy ra, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh chân chính bị liên đới trách nhiệm với hậu quả do các đối tượng chiết nạp lậu và giả mạo hàng chính hãng gây ra.

6. Địa chỉ in tem chống hàng giả cho ngành Gas uy tín

Địa chỉ in tem chống giả uy tín cho ngành gas
Địa chỉ in tem chống hàng giả cho ngành Gas uy tín

Là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giả pháp chống hàng giả, Vina CHG luôn nỗ lực hết mình để mang đến các giải pháp chất lượng giúp doanh nghiệp ngăn chặn hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Hiện nay, Vina CHG cũng đang là đối tác của các thương hiệu gas lớn trên thị trường, Vì vậy Vina CHG rất hiểu các khó khăn mà cách doanh nghiệp kinh doanh sản xuất gas đang gặp phải.

Trước thực trạng đó, Vina CHG cũng đã đưa ra nhiều giải pháp cho các doanh nghiệp ngành gas và được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, không chỉ trong công tác chống giả mà còn giúp doanh nghiệp quản trị hàng hóa, nhanh chóng phát hiện hàng giả hàng nhái trên thị trường.

Để được tư vấn đầy đủ chi tiết về các giải pháp tem chống hàng Gas nói chúng quy doanh nghiệp, nhà sane xuất, phân phối gas chính hãng vui lòng liên hệ trực tiếp cho Vina CHG theo hotline 091 994 8389.

Như vậy, trên là các thông tin về hướng dẫn kiểm tra tem chống giả Gas Petrolimex chính hãng cũng như gợi ý về địa chỉ in tem chống giả uy tín cho ngành Gas đã được Vina CHG chia sẻ đến bạn. Hy vọng, người tiêu dùng có thể nắm vững cách nhận biết gas petro thật giả.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời