Phân Biệt Hàng Thật Giả Bằng Tem Chống Giả Máy Tính Casio

Phân biệt tem chống hàng giả máy tính Casio là một trong những cách giúp phát hiện hàng giả máy tính casio một cách nhanh chóng và chính xác.

1. Những bất lợi khi mua phải sản phẩm máy tính Casio giả

Trưng bày máy tính Casio thật giả
Sử dụng máy tính casio giả gây ra nhiều rắc rối cho người dùng

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái máy tính Casio đã xuất hiện cách đây nhiều năm về trước. Con số hàng giả máy tính casio gần như tăng lên qua hằng năm.  Điều này gây ra rất nhiều bức xúc cho cả nhà sản xuất và cả người tiêu dùng.

Hiện nay, công nghệ làm giả nhái máy tính thương hiệu Casio ngày 1 tinh vi hơn. Chúng bày bán công khai khắp nơi gây bức xúc lớn cho doanh nghiệp. Không chỉ gây sụt giảm doanh thu mà hàng giả còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu uy tín của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, các loại máy tính Casio giả chất lượng kém còn gây ra không ít rắc rối cho người tiêu dùng như:

  • Kết quả tính toán sai số so với máy thật
  • Bị chập chờn, thường bị treo máy
  • Ảnh hưởng kết quả học tập của các em học sinh và số liệu của cơ quan, sai kết quả gây thiệt hại trong kinh doanh, mua bán
  • Không được bảo hành chính hãng

Chia sẻ tại Diễn đàn “Hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và vấn đề an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng” do Cục SHTT tại TP. HCM và Vina CHG phối hợp tổ chức ngày 27/11/2019. Ông Lý Thành Công – Trưởng Phòng Kỹ thuật bảo hành chống giả đã chia sẻ về thực tế hàng giả và kinh nghiệm của BITEX trong việc chống hàng giả, hàng nhái máy tính Casio trong suốt nhiều năm qua.

Cơ quan quản lý thị trường tham quan gian hàng giả
Cơ quan chức năng tham quan gian hàng Casio tại hội thảo Phân biệt hàng thật giả do Vina CHG phối hợp Cục QLTT Cần Thơ tổ chức.

Theo Ông Công, thực tế hàng giả máy tính Casio nói riêng và các mặt hàng khác nói chung đều đang bị làm giả một cách nhanh chóng. Không chỉ bán hàng giả tại cửa hàng mà các đối tượng còn bán tràn lan trên mạng, trên các sàn TMĐT, rất khó để kiểm soát kể cả cơ quan chức năng.

Thông tin, hình ảnh rao bán thì là hàng thật nhưng khi giao hàng cho khách thì lại đưa hàng giả. Thậm chí, họ bán giá thành ngang với hàng thật để tạo lòng tin với người tiêu dùng.

Thực sự đây là tình trạng đáng báo động. Và để giải quyết vấn nạn này, Bitex vẫn đang tìm mọi biện pháp để chống hàng giả, hàng nhái bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng như nhãn hiệu Casio danh tiếng.

2. Cách nhận biết hàng chính hãng qua tem chống giả máy tính Casio

Nhận biết tem chống hàng giả máy tính casio là cách để người dùng có thể tránh việc mua phải hàng giả, nhái mặt hàng này. Dưới đây Vina CHG sẽ chỉ ra cách để chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được máy tính Casio thật giả khi mua hàng trên thị trường.

Tem chống hàng giả máy tính Casio chính hãng  màu bạc, sáng bóng như gương soi và cần có đủ 3 đặc điểm sau: Logo có hiệu ứng 3D nổi rõ nét; tương phản màu sắc chìm và hiển thị chữ “OK” khi thực hiện chiếu đèn laser lên tem.

Đặc biệt các hiệu ứng trên con tem chính hãng sẽ đảm bảo sự rõ ràng, sắc nét, màu sắc thật.

sự khác biệt giữa máy tính casio thật giả
Tem Casio thật bên trái với hiệu ứng logo nổi 3D rõ nét, tem trên sản phẩm máy tính Casio giả bên phải hiệu ứng 3D mờ nhạt, không nổi bật.
Tem chống giả dán trên máy tính Casio có sự tương phản màu sắc rõ ràng
Khi cho tem chống giả máy tính casio thật và hàng giả cùng tiếp xúc với một nguồn sáng như nhau chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt. Sản phẩm tem Casio chính hãng bên trái xuất hiện sự tương phản màu sắc rõ nét, hiệu ứng nền xanh chữ đỏ hoặc nền đỏ chữ xanh nằm dưới dòng chữ CASIO.Ttrong khi đó, tem giả bên phải không hề có các hiệu ứng như hàng thật.
Chiếu tia laser lên tem máy Casio
Máy tính casio thật khi chiếu đèn laser vào tem hiện chữ OK còn máy giả không hiện chữ OK.

3. Những cách nhận biết máy tính Casio thật giả khác

Hàng giả máy tính casio ngày nay được làm giả một cách tinh vi. Máy giả giống máy thật rất khó để phát hiện từ tên model, kiểu dáng cho đến con tem. Bên cạnh kiểm tra tem chống giả, người tiêu dùng có thể kiểm tra thêm các yếu tố khác trên máy tính để phân biệt được sản phẩm thật giả một cách chính xác nhất.

3.1. Kiểm tra thông tin bên ngoài

kiểm tra thông tin bên ngoài hộp máy tính casio
Phân biệt máy tính casio Thật giả qua hộp bao bì

Quan sát kỹ bao bì, nhãn mác sẽ giúp phát hiện đâu là hàng giả, hàng nhái ngay từ cái nhìn đầu tiên để tránh việc mua phải hàng giả hàng nhái.

Các sản phẩm máy casio chính hãng thông tin bảo hành 5 – 7 năm sẽ được ghi ngay trên bao bì. Bên cạnh đó,  thông tin hướng dẫn sử dụng tem chống giả chính hãng cũng được dán ở mép bao bì để người dùng kiểm tra. Ngược lại, hàng nhái không có các thông tin này và hướng dẫn thường dán cẩu thả.

Bên cạnh đó,  Số và chữ in trên máy chính hãng thường là nét đậm, còn hàng nhái thường là nét mảnh hơn. Máy tính chính hãng thường có tem nhãn phụ ghi rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trong khi đó hàng nhái không có.

So sánh 2 máy tính fx 570VN Plus bên trái máy thật, bên phải máy giả.
Sự khác biệt giữa máy tính fx 570VN Plus hàng Thật bên trái, máy fx 570VN Plus giả Bên trái

So sánh 2 hình ảnh của máy thật và giả, ta có thể thấy màn hình của màn hình máy thật có màu xanh trong khí đó máy giả màn hình hơi ngả vàng, chất lượng màu kém.

Bên cạnh đó, máy tính thật bàn phím rõ nét, tinh xảo, màu sắc chân thật, ngược lại hàng giả bàn phím không tinh xảo, bàn phím dễ bay thông tin khi dùng một thời gian,  máy cầm nhẹ tay.

Ngoài ra, các yếu tố về pin, cáp màn hình, nguồn, mạch, độ bền, tốc độ giải, tính chính xác,… máy tính giả sẽ không thể đảm bảo như máy tính thật.

3.2. Kiểm tra số serial

Đối chiếu số serial trên máy và trên phiếu bảo hàng
Máy tính Casio thật sẽ có số serial trên thân máy trùng với số trên phiếu bảo hành.

Để check hàng thật giả, người dùng có thể kiểm tra số serial trên thân máy và trên tem bảo hành. Nếu là máy tính Casio thật sẽ thì số serial trên thân máy sẽ trùng với số serial trên phiếu bảo hành.

3.3. Kiểm tra bộ phận nguồn

So sánh nguồn, bo mạch bên trong máy tính Casio
Nguồn bo mạch của hàng thật và giả máy tính casio có sự khác biệt
  • Hàng thật: Được thiết kế và lắp ráp trên hệ thống công nghệ cao.
  • Hàng giả: Được lắp ráp thủ công (thô sơ, dễ chạm chập)

3.4. Kiểm tra mặt sau máy tính

so sánh 2 mặt sau chứa logo của máy tính casio thật bên trái và giả bên phải
So sánh mặt sau của máy tính casio thật và giả
  • Hàng thật: Khắc Logo CASIO, khắc tên công ty (CASIO Computer Co., Ltd.) được khắc ở mặt sau máy
  • Hàng giả: Không khắc logo CASIO, Không khắc tên công ty (CASIO Computer Co., Ltd.)

3.5. Kiểm tra giá thành máy tính casio

Xem xét giá thành máy tính casio cũng là cách để giúp bạn tránh mua phải hàng giả mạo. Các sản phẩm giả, chất lượn kém thường được các đối tượng bán với giá thành rẻ hơn rất nhiều để thu hút người mua.

Do đó, nếu thấy cùng một mẫu máy tính mà giá thành sản phẩm có sự chênh lệch lớn giữa các điểm bán thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc không mua sản phẩm rẻ vì rất có khả năng chúng là hàng giả.

Đặc biệt, các sản phẩm bán online rất dễ bị trà trộn hàng giả. Do đó, khi mua hàng online người tiêu dùng phải càng kĩ lưỡng và chỉ chọn các gian hàng chính hãng đã được xác minh.

3.6. Mua máy tính Casio tại cửa hàng uy tín

Bên cạnh kiểm tra máy tính casio bằng các cách trên thì người tiêu dùng nên ưu tiên chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín hoặc có thể mua hàng trực tuyến tại các shop chính hãng trên các sàn Thương mại điện tử. Điều này giúp người tiêu dùng hạn chế tối đa rủi ro mua phải hàng giả.

Như vậy trên đây là các thông tin về cách phân biệt tem chống giả máy tính Casio hàng thật giả. Hy vọng, thông qua những nội dung mà Vina CHG chia sẻ, mọi người có thể phân biệt được sản phẩm máy tính casio chính hãng, tránh mua phải hàng giả mạo.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời