Top 3 loại tem chống hàng giả TPCN mà nhà sản xuất nên ứng dụng

Các sản phẩm thuộc ngành thực phẩm chức năng nói chung đang là “miếng mồi béo bở” cho các đối tượng sản xuất hàng giả gia nhập ngành hàng này.

Hiện nay, thực phẩm chức năng giả đang ngày một gia tăng về số lượng, mức độ nghiêm trọng và hoạt động tinh vi hơn. Vì lợi nhuận, các đối tượng làm giả bất chấp sức khỏe tính mạng của người tiêu dùng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Các đối tượng làm giả TPCN không ngại đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại để phù phép các loại TPCN là hàng giả, hàng kém chất lượng có mẫu mã tem nhãn y hệt hàng thật.

Thậm chí để tránh sự nghi ngờ, các đối tượng còn đặt in tem chống hàng giả lậu, tem nhãn phụ, để dán trên sản phẩm nhằm hợp pháp hóa sản phẩm giả một cách phi pháp.tem chống hàng giả tpcn, tem chống giả thực phẩm chức năng

Tỉ lệ làm giả thực phẩm chức năng đang gia tăng chóng mặt với nhiều thủ đoạn tinh vi khiến việc kiểm soát và ngăn chặn hàng giả của lực lượng chức năng gặp rất nhiều hạn chế và khó khăn.

Các loại TPCN bị làm giả nhiều nhất hiện nay là các loại viên uống làm đẹp, tăng cường nội tiết nữ, tăng cường sinh lực nam, viên xương khớp, bổ gan,…Những sản phẩm này được làm giả hết sức chuyên nghiệp, mang nhãn mác bao bì của các thương hiệu nổi tiếng, rất khó để phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Do đó, ứng dụng các giải pháp tem chống hàng giả TPCN công nghệ cao là biện pháp đảm bảo tính an toàn nhất cho nhà sản xuất TPCN và ngăn chặn các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ, bảo vệ người tiêu dùng.

tem chống hàng giả tpcn, tem chống giả thực phẩm chức năng

Top 3 loại tem chống hàng giả TPCN mà các nhà sản xuất, phân phối nên ứng dụng

Tem chống hàng giả là hình thức chống giả đã xuất hiện khá lâu. Tuy nhiên, chỉ một vài năm gần đây, tem chống hàng giả mới được nhiều doanh nghiệp quan tâm, sử dụng bởi chúng dần khẳng định được hiệu quả chống hàng giả và bảo vệ sản phẩm.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ làm giả thì các loại tem chống hàng giả công nghệ cũ đang dần mất đi khả năng bảo vệ sản phẩm. Do đó, để bảo mật chống giả cho các sản phẩm có tỉ lệ làm giả cao như thực phẩm chức năng thì cần phải sử dụng các công nghệ chống giả tiên tiến, có độ bảo mật cao thì mới có thể đáp ứng được.

Dưới đây Vina CHG sẽ giới thiệu Top 3 loại tem chống hàng giả TPCN có hiệu quả chống giả vượt trội mà các doanh nghiệp nhà sản xuất nên sử dụng.

tem chống hàng giả tpcn, tem chống giả thực phẩm chức năng

1. Tem chống hàng giả điện tử SMS 4.0 Vinacheck

Tem chống hàng giả điện tử SMS 4.0 của Vina CHG là sản phẩm tem chống giả thông minh từng được nhận giải thưởng sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2019.

Tem SMS 4.0 được tích hợp từ các công nghệ như: SMS, 4.0 , vinacheck +, CRM giúp xác thực các sản phẩm TPCN chính hãng nhanh chóng qua hình thức cào lấy mã số bảo mật và nhắn tin tổng đài.

Hình thức bảo mật, chống giả bằng công nghệ SMS 4.0 có hiệu quả bảo vệ đến 99%, giúp đảm bảo an toàn, chống sao chép nhãn hiệu với các loại thực phẩm chức năng.

Đồng thời, việc kết hợp cùng hệ thống phần mềm chống hàng giả Vinacheck+ giúp doanh nghiệp có thêm công cụ quản lý kho chuyên nghiệp quản lý đại lý, kênh phân phối với nhiều cấp phân quyền.

Bên cạnh đó chất liệu tem SMS 4.0 sử dụng là decal vỡ giúp gia tăng khả năng chống giả nhờ tính năng chống bóc tách, tái sử dụng.tem chống giả thực phẩm chức năng

2. Tem chống hàng giả đa công nghệ

Đây là sản phẩm tem chống giả có khả năng bảo vệ cực kỳ cao, tính chống giả bảo mật gần như tuyệt đối, hầu như các đối tượng giả không thể sao chép.

Loại tem này sẽ được tích hợp hàng loạt công nghệ chống giả như SMS xác thực hàng thật, QR Code truy xuất nguồn gốc xuất xứ ; 5S bảo mật tuyệt đối, công nghệ nước, phát sáng, hologram 3D chỉ luồng,….Như vậy, người tiêu dùng sẽ có rất nhiều cách thức xác thực, kiểm tra thực phẩm chức năng chính hãng từ loại tem này.

Tem chống giả đa công nghệ sẽ phù hợp với hầu hết các loại thực phẩm chức năng, đảm bảo tính bảo mật, chống giả, chống sao chép ở mức độ cao nhất một cách toàn diện.

tem chống hàng giả đa công nghệ

3. Tem chống hàng giả Hologram 3D+

Tem Hologram 3D+ là sản phẩm tem chống giả công nghệ số được phát triển bởi công ty Vina CHG

Khác với các loại tem hologram 3D thông thường, tem hologram 3D+ được in bằng công nghệ khắc laser 3D đa chiều tạo hiệu ứng nổi và chìm đồng thời kết hợp công nghệ QR Code truy xuất nguồn gốc và SMS xác thực hàng thật giả.

Loại tem này không chỉ khó làm giả mà còn hỗ trợ nhà sản xuất thực phẩm chức năng quản trị hệ thống kinh doanh trên nền tảng số, giúp người tiêu dùng truy xuất thông tin, xác thực sản phẩm chính xác, nhanh chóng.

Với màu sắc bắt mắt cùng khả năng chống giả tốt, tem Hologram 3D+ hứa hẹn là sản phẩm chống giả hiệu quả cao cho các sản phẩm TPCN.tem chống hàng giả tpcn, tem chống giả thực phẩm chức năng

Trên là top 3 loại tem chống hàng giả TPCN mà các doanh nghiệp nhà sản xuất TPCN nên biết và ứng dụng ngay để kịp thời ngăn chặn các loại sản phẩm giả đang gây hại trên thị trường.

Bên cạnh phù hợp cho các sản phẩm thuộc ngành thực phẩm chức năng, 3 loại tem chống hàng giả mà Vina CHG giới thiệu ở trên cũng có hiệu quả chống giả cao cho đa dạng các ngành hàng như: dược phẩm, hóa mỹ phẩm, phụ tùng, đồ điện máy….

Là đơn vị nghiên cứu và cung cấp các công nghệ chống hàng giả tiên tiến có kinh nghiệm 15 năm qua, Vina CHG hiểu rõ những nan giải mà các doanh nghiệp kinh doanh TPCN cũng như các ngành hàng khác đang vấp phải vì nạn hàng giả.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và có các định hướng để giải quyết hàng giả cho ngành TPCN một cách toàn diện và hiệu quả nhất.