Chống hàng giả bằng giải pháp in mã QR Code bao bì

Hàng giả đang ngày càng gia tăng. Đây là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Chúng không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà thậm chí nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt các sản phẩm như: dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, linh kiện điện tử, v.v.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã và đang nỗ lực tăng cường để ngăn chặn, nhưng nạn hàng giả vẫn tiếp tục lộng hành.

Và không để tình trạng này kéo dài hơn nữa, các doanh nghiệp cung cấp giải pháp chống hàng giả đã nghiên cứu và lên ý tưởng về các loại bao bì chống hàng giả nhằm bảo vệ thương hiệu và sản phẩm cho các doanh nghiệp một cách tối ưu.

in mã qr code bao bì, bao bì chống giả

Thực trạng hàng giả hàng nhái 

Theo số liệu báo cáo của  tổ chức Hợp tác và phát triển Kinh tế, từ tháng 3/2019 thị trường hàng nhái và hàng giả trên thị trường hiện nay tăng đều đặn. Hàng giả hiện nay đang chiếm tỷ lệ 3,3% thương mại toàn cầu.

Các mặt hàng giả đã gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu là 323 tỷ đô tính đến năm 2018. Còn theo số liệu mới nhất từ tổ chức Hải quan thế giới ước tính, hàng giả đã gây ra thiệt hại lên đến 650 tỷ đô la mỗi năm.

Các thương hiệu càng nổi tiếng càng được người tiêu dùng ưu chuộng thì cũng mục tiêu béo bở cho các đối tượng sản xuất hàng giả, hàng nhái.

Các sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng đều được sản xuất dưới các chiêu trò tinh vi để qua mặt người tiêu dùng, đặc biệt là hành vi giả mạo nhãn hiệu, sao chép thiết kế bao bì để hòng đánh lừa người tiêu dùng.

in mã qr code bao bì, bao bì chống giả

Các sản phẩm giả nhái không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu doanh nghiệp, gây thất thoát doanh thu mà còn để lại hệ lụy khôn lường cho người tiêu dùng khi đó là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe.

Do đó, các doanh nghiệp cần phải sử dụng các giải pháp chống hàng giả, đặc biệt là hướng sử dụng các công nghệ như in mã QR Code lên bao bì để tạo ra một giải pháp chống giả, bảo mật toàn diện, truy vết quản trị sản phẩm.

Lợi ích in mã QR Code lên bao bì

Chống hàng giả, truy xuất thông tin

Một trong những mục đích hàng đầu và tất yếu của việc in mã QR Code lên bao bì đó là chống hàng giả.

Chống hàng giả bằng mã QR Code bao bì là cách để các doanh nghiệp ngăn chặn các hành vi sao chép sản phẩm nhờ vào khả năng truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm.

Mã QR Code có thể chứa thông tin mã hóa với dung lượng lớn và vẫn có thể đọc ngay khi được in ở kích thước nhỏ hoặc được khắc lên sản phẩm. Do đó, rất tiện lợi để in ấn lên bất kì bao bì sản phẩm nào với mục đích chống hàng giả và truy xuất thông tin.

Doanh nghiệp có thể mã hóa bất kì thông tin gì và gán vào QR Code để người dùng có thể nhận diện hàng chính hãng. Đó có thể là các thông tin đầy đủ về sản phẩm, links website, video, hay mã xác thực để người tiêu dùng tiếp tục kiểm tra hàng chính hãng.in mã qr code bao bì

Phát hiện hàng giả hàng nhái kịp thời

Với khả năng truy xuất toàn bộ chuỗi cung ứng, mã QR Code dễ dàng phát hiện hàng giả hơn thông qua hành động quét mã từ người dùng

Để làm được điều này, mỗi sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất sẽ được gắn với một mã QR Code duy nhất. Nếu khi quét mã, người tiêu dùng phát hiện mã vạch trùng lặp hoặc không hợp lệ, người tiêu dùng có thể nghi ngờ là hàng giả và liên hệ với nhà sản xuất.

Quản trị kho, quản trị kênh phân phối 

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang duy trì hoạt động quản lý kho thủ công. Điều này gây mất rất nhiều thời gian, cũng như hao tốn chi phí nhân lực, đặc biệt với những doanh nghiệp có số lượng sản phẩm lớn.

Đồng thời, việc quản lý kho không chuyên nghiệp có thể gây ra nhiều sai sót trong quá trình cập nhật thông tin.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp sử dụng mã QR Code bao bì thì việc quản lý kho lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.in mã qr code bao bì, vinachg, bao bì chống giả

Với hình thức quản lý kho bằng QR Code bao bì và phần mềm quản lý, doanh nghiệp sẽ đơn giản hóa công việc quản lý kho hơn rất nhiều.

Các thông tin như: tên sản phẩm; lô sản xuất; số lượng sản phẩm và các thông tin xác thực….sẽ được tự động mã hóa thông qua phần mềm Vinacheck. Sau đó, nhà sản xuất chỉ việc in mã QR Code lên bao bì là đã có thể bắt đầu thực hiện việc kiểm soát kho.

Quản lý kho bằng QR code là hình thức quản lý thông minh, hiện đại; đảm bảo hiệu quả và độ chính xác cao. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự.

Đặc biệt, dễ dàng theo dõi hàng hóa để chủ động trong sản xuất như: Cảnh báo khi các sản phẩm trong kho sắp hết; cho phép quản lý nhiều vị trí kho; kiểm soát kho chính xác; tránh thất thoát, lẫn lộn hàng hóa

Vina CHG cấp mã QR Code chống hàng giả cho bao bì

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc, Vina CHG đã và đang cũng cấp các giải pháp chống giả và cấp mã QR Code chống giả bao bì cho rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

in mã qr code bao bì, vinachg, bao bì chống giả

Phần mềm tạo QR Code tiên tiến giúp đem lại hình ảnh chân thực, không bị lem hay nhòe khi lưu thông trong các môi trường có điều kiện khác nhau.

Thông qua mã QR Code bao bì doanh nghiệp có thể yên tâm khi vấn nạn hàng giả được ngăn chặn, hệ thống quản lý theo dõi sản phẩm chuyên nghiệp, giúp quản lý hàng hóa một cách có hệ thống. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể chọn mua đúng hàng chính hãng và yên tâm khi sử dụng.