In bao bì chống hàng giả: Định danh duy nhất cho từng sản phẩm

Vì sao cần giải pháp bao bì chống hàng giả ?

Thị trường hàng giả đang phát triển nhanh chóng. Hậu quả của những hành vi bất hợp pháp này là khá nặng nề. Gây tổn thất doanh thu và những thiệt hại không thể phục hồi đối với thương hiệu. Đồng thời, chứa đựng các nguy cơ về  vấn đề về sức khỏe, tài chính cho người tiều dùng.

Do vậy, trong trường hợp này, các giải pháp bao bì, đóng gói chống hàng giả đã trở thành ‘giải pháp tối ưu’ để ngăn chặn thiệt hại kinh tế, rủi ro sức khỏe, gian lận trực tuyến và nhiều loại tội phạm khác.

Hiện nay, các loại bao bì chống hàng giả bao gồm công nghệ bảo mật và công khai khác nhau. Tuy nhiên, chúng  đều đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn các đối tượng sao chép làm giả cả trực tiếp và gián tiếp. Góp phần quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu.

Các ngành hàng có tỉ lệ hàng giả cao:

 • Dược phẩm, thực phẩm chức năng
 • Phụ kiện điện tử
 • Phụ tùng ô tô, xe máy
 • Mỹ phẩm
 • Rượu mạnh và rượu
 • Quần áo thời trang

in bao bì chống hàng giả, in bao bì thông minh, in bao bìThị trường hiện tại và xu hướng in bao bì chống hàng giả

Theo một báo cáo được công bố gần đây, quy mô thị trường bao bì chống hàng giả trên toàn cầu ước tính đạt 139,11 tỷ USD vào năm 2021, 156,23 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,48% để đạt 281,77 tỷ USD vào năm 2027.

Cùng với lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm, các giải pháp bao bì chống hàng giả bảo vệ thương hiệu này đang được nhiều lĩnh vực khác áp dụng.

Thị trường bao bì chống hàng giả, trên toàn cầu, đã chứng kiến ​​sự leo thang trên diện rộng do hoạt động sản xuất tăng vọt.

Nhu cầu tăng vọt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dược phẩm và thực phẩm & đồ uống đã dẫn đến một loạt các sản phẩm giả mạo; những sản phẩm này là động lực và ảnh hưởng chính của ngành công nghiệp bao bì chống hàng giả đang phát triển mạnh.

Các công nghệ chống hàng giả bao bì hiện nay

Các giải pháp bao bì chống hàng giả như màng hologram, mã vạch, nhận dạng tần số vô tuyến (RIF), Mã QR code, các công nghệ hiển thị hoặc ẩn giấu bằng mực in đặc biệt đang bảo vệ người tiêu dùng khỏi các sản phẩm giả mạo.

Hologram 3 chiều

Ngành công nghiệp chống hàng giả có nhiều sản phẩm tương lai để chống lại hàng giả. Phổ biến nhất trong số đó là: Hình ảnh ba chiều hay còn gọi Hologram, xếp hạng cao trong danh sách các giải pháp chống hàng giả thông thường.

Công nghệ Hologram ba chiều là giải pháp dễ sử dụng và dễ nhận biết. Tuy nhiên, hình ảnh ba chiều rẻ tiền có thể dễ dàng bị bắt chước đang tràn ngập thị trường. Do đó, kỹ thuật đóng gói bao bì chống hàng giả vật lý này không hiệu quả trong thời buổi hiện nay. Nó sẽ tiếp tục duy trì việc làm giả.

Công nghệ phát quang

Đây là giải pháp tương tự Hologram 3 chiều cũng được biết đến với tính dễ sử dụng. Không thể nhìn thấy bằng mắt thường trong ánh sáng ban ngày, nó lộ ra các mẫu và màu sắc khi nhìn dưới ánh sáng UV.

Giải pháp này giúp bảo mật các sản phẩm điện tử,  dược phẩm, mỹ phẩm,.. trong toàn bộ chuỗi giá trị. Tuy nhiên, so với các giải pháp kỹ thuật số thì khả năng chống giả của giải pháp này là không thể bằng.

Mã vạch

Trước đây mã vạch được xem là một yếu tố để người dùng có thể nhận diện hàng thật. Tuy nhiên, hiện nay mã vạch không còn chức năng này nữa bởi mã vạch được tạo ra rất dễ nên nguy cơ bị làm giả là rất cao.

Do đó, khả năng chống giả bảo vệ sản phẩm từ mã vạch hiện nay không còn phù hợp. Đơn giản mã vạch chỉ dùng để phân loại, xác định nhanh chóng các loại hàng hóa khác nhau.in bao bì chống hàng giả, in bao bì thông minh, in bao bì

Mã QR code – chống giả bao bì kĩ thuật số 

Với mối đe dọa của các sản phẩm giả đang gia tăng, các giải pháp bao bì chống hàng giả kỹ thuật số hiện nay có một số lợi thế.

Lợi thế đầu tiên, với bao bì chống hàng giả kỹ thuật số thì điện thoại thông minh có thể được khai thác tối đa.

Hầu hết người dùng đều có điện thoại thông minh, họ đã quen thuộc với quy trình quét QR Code và có thể xác thực từng sản phẩm một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng sẵn có như Zalo, Viber,..

Thứ 2, mã QR code có thể được in trên hàng loạt sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian nhưng đem lại hiệu quả chống giả hiệu quả.

Thứ 3, mã QR Code chống hàng giả khi kết hợp cùng các phần mềm quản lý an toàn của Vina CHG thì doanh nghiệp sẽ thu được nhiều lợi ích ngoài việc chống hàng giả đó là quản lý hàng hóa, quản lý kho, chống lấn tuyến lấn vùng của các nhà phân phối,…

Thứ 4, bao bì chống giả bằng mã QR Code kỹ thuật số sẽ giúp định danh từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có 1 ID duy nhất, tăng tính bảo mật; giúp ngăn chặn hành vi sao chép làm giả sản phẩm đồng thời doanh nghiệp có thể theo dõi, truy vết đường đi sản phẩm một cách dễ dàng.in bao bì chống hàng giả, in bao bì thông minh, in bao bì

Ưu điểm và nhược điểm của bao bì chống hàng giả kỹ thuật số

Ưu điểm:

 • Chống hàng giả hiệu quả, bảo vệ thương hiệu
 • Thông qua bao bì chống giả người dùng có thể truy xuất thông tin sản phẩm; xác minh sản phẩm chính hãng hay hàng nhái. Từ đó, tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng với thương hiệu.
 • Góp phần truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, phân phối, nhận diện quảng bá thương hiệu chính hãng và quản lý sản phẩm.
 • Đơn giản và tiết kiệm chi phí để thực hiện
 • Hỗ trợ quản hàng lý doanh nghiệp cùng lúc, giúp tối ưu hóa chi phí
 • Có thể bổ sung và sửa đổi dễ dàng

Nhược điểm

 • Cần đào tạo về kỹ thuật số
 • Cần đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất và kỹ thuật in ấn hiện đại
 • Cần bảo mật nghiêm ngặt
 • Các tính năng nâng cao và an toàn hơn có thể làm tăng thêm chi phí và độ phức tạp

in bao bì chống hàng giả, in bao bì thông minh, in bao bìVì sao doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp in bao bì chống hàng giả của Vina CHG?

Bao bì chống hàng giả là giải pháp ngăn chặn hàng giả hiệu quả và khuyến khích trải nghiệm của người tiêu dùng.

Đặc biệt, trong tương lai, bao bì chống hàng giả là yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải ứng dụng để bảo vệ thương hiệu và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Hiện nay trên thị trường các doanh nghiệp có khả năng in bao bì chống giả không nhiều, phần lớn vì chi phí đầu tư khá lớn và kỹ thuật in ấn các công nghệ chống giả phức tạp, đòi hỏi nhà cung cấp có nhà máy sản xuất và kỹ thuật công nghệ cao.

Vina CHG là đơn vị có 13 năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cũng cấp các giải pháp chống hàng giả. Hiện nay, Công ty Vina CHG có đầy đủ máy móc kỹ thuật hiện đại để hỗ trợ doanh nghiệp in bao bì chống hàng giả một cách chuyên nghiệp; đảm bảo chất lượng và khả năng chống giả.

Công nghệ chống giả bao bì do Vina CHG cung cấp có thể tích hợp trên hình ảnh, nhãn dán bao bì sẵn có của doanh nghiệp; giúp tăng tính tiện lợi cũng như tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh hỗ trợ giải pháp bao bì chống giả, Vina CHG cũng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong truyền thông và điều tra xử lý các vấn đề hàng giả khi sản phẩm lưu thông trên thị trường

Như vậy, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu in bao bì chống hàng giả hãy liên hệ với Vina CHG ngay hôm nay để biết thêm.