Vì sao nên dùng tem chống hàng giả cho thuốc, dược phẩm?

Thuốc giả gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ, tính mạng người dùng

Thuốc giả, dược phẩm giả xâm nhập vào hệ thống cung ứng thuốc qua nhiều cách khác nhau với phương thức sản xuất, hoạt động ngày càng tinh vi hơn. Thuốc giả không những không có tác dụng chữa được bệnh mà còn tiềm ẩn những tác hại khôn lường.

Nhiều loại thuốc giả không có thành phần hoạt chất chữa bệnh mà chứa các thành phần có hại cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, môi trường sản xuất không đảm bảo, liều lượng sai quy định, hết hạn… gây nguy hại cho người bệnh sử dụng thậm chí là có thể gây tử vong.

Các loại thuốc bị làm giả nhiều nhất hiện nay đó là các loại thuốc phổ biến như: thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh đường tiêu hóa và thuốc giảm đau, hạ sốt.

thuốc giả, tem chống hàng giả cho thuốcSự tràn lan và khó kiểm soát của các loại thuốc giả gây bức xúc rất lớn trong dư luận. Các công ty sản xuất thuốc chính hãng bên cạnh thất thoát doanh thu còn bị ảnh hưởng uy tín khi bị các loại thuốc giả mạo danh.

Vì là sản phẩm đặc thù cùng với đó các mẫu thuốc giả làm giả nhái nhãn mác, bao bì đóng gói tinh vi, giống tới 99% của thuốc thật, không có dấu hiệu rõ ràng nào để phân biệt. Chính vì thế, việc phân biệt thuốc thật thuốc giả cũng gây rất nhiều khó khăn đối với các bác sỹ, dược sỹ chứ không nói đến người bệnh, người tiêu dùng.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn nạn thuốc giả, làm sao để các y bác sĩ, dược sĩ, người tiêu dùng có thể dễ dàng phát hiện ra các loại thuốc giả để kịp thời tránh được những nguy hại mà thuốc giả có thể gây ra?

Để ngăn chặn nạn dược phẩm giả, bên cạnh pháp luật mạnh tay xử lý các đối tượng có hành vi phạm tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển thuốc giả thì các doanh nghiệp dược cũng cần chủ động có các giải pháp bảo vệ quyền sở hữu, chống hàng giả để ngăn chặn hàng giả, đồng thời hỗ trợ cơ quan chức năng giám định hàng thật hàng giả khi có phát hiện sản phẩm nghi ngờ.

Hiện nay, sử dụng tem chống hàng giả cho thuốc, dược phẩm là một trong những giải pháp trực tiếp và nhanh chóng nhất để loại bỏ nạn thuốc giả và là cơ sở để những người liên quan có thể phân biệt dược phẩm thật giả chính xác một cách dễ dàng.

Tem chống hàng giả điện tử SMS 4.0 Vinacheck
Tem chống hàng giả cho thuốc giúp ngăn chặn nạn dược phẩm giả.

Chống hàng giả cho dược phẩm bằng tem chống hàng giả công nghệ cao

Để các sản phẩm dược phẩm được chống giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cao nhất, đồng thời các công ty dược có thể theo dõi đường đi của lô sản phẩm, nhanh chóng phát hiện hàng giả trà trộn, Vina CHG – đơn vị nghiên cứu và cung cấp giải pháp chống hàng giả đã cho ra đời các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ chống giả tiên tiến dành riêng cho ngành dược phẩm.

Tem chống giả cho thuốc được kết hợp cùng lúc các công nghệ chống giả hiện đại như công nghệ SMS, truy xuất nguồn gốc QR Code, công nghệ nước, công nghệ bảo mật 5S… nhờ đó dược phẩm được chống giả một cách toàn diện, đa dạng phương thức xác thực, kiểm tra hàng cho y bác sĩ, người bệnh.

Đặc biệt, tem chống hàng giả công nghệ cao cho dược phẩm khi kết hợp cùng hệ thống phần mềm chống hàng giả Vinacheck+, doanh nghiệp dược sẽ theo dõi, truy vết đường đi của dược phẩm thông qua hành vi quét mã QR Code của người dùng.

tem chống hàng giả SMS, tem điện tử, tem 4.0
Tem chống hàng giả điện tử SMS với nhiều lợi ích được các công ty dược áp dụng để bảo vệ thương hiệu sản phẩm thuốc và sức khoẻ người tiêu dùng

Đồng thời, phần mềm này sẽ thay thế cách quản lý kho thủ công, giúp nhà sản xuất dược phẩm quản lý xuất nhập kho, lưu trữ và quản lý kênh phân phối một cách chuyên nghiệp, tránh sai sót, tiết kiệm thời gian và chi phí, ông Hồng cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Viết Hồng – TGĐ Vina CHG cho biết, hiện in tem chống hàng giả là giải pháp chống giả đã và đang được nhiều doanh nghiệp ngành dược áp dụng. Tuy nhiên, các loại tem chống hàng giả với công nghệ chống giả đơn giản sẽ có nhiều hạn chế, không thể đảm bảo khả năng bảo mật, chống giả tốt nhất cho dược phẩm.

“Cần nâng cấp công nghệ chống giả thường xuyên cho các ngành ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng như hoá mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng hay dược phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp tem chống giả, đảm bảo pháp lý theo quy định của pháp luật. Tem chống giả trôi nổi, không đảm bảo pháp lý gây nhiều rắc rối hơn là cung cấp lợi ích cho các công ty dược. In tem chống giả “lậu” không chỉ khiến họ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi người bệnh, hình ảnh doanh nghiệp”, ông Hồng chia sẻ.

Lợi ích tem chống hàng giả dược phẩm:

  • Chống hàng giả, ngăn chặn sao chép làm giả dược phẩm
  • Bảo vệ uy tín thương hiệu doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin, cải thiện đánh giá từ người tiêu dùng
  • Là cơ sở để các y bác sĩ, đơn vị phân phối, người bệnh, người tiêu dùng phân biệt thuốc thật giả
  • Là công cụ cho nhà sản xuất dược phẩm quản lý hàng hóa; hệ thống phân phối; kiểm kê tồn kho, xuất nhập kho và sản phẩm lưu thông trên thị trường.
  • Quản lý các chương trình khuyến mãi tích điểm đổi quà
  • Tăng doanh thu, cắt giảm chi phí
  • Thu thập data khách hàng phục vụ chiến dịch marketing để tăng doanh số.

Video giới thiệu tem chống hàng giả 5S kết hợp truy xuất nguồn gốc