Vì sao nên dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản?

Nếu như trước đây người tiêu dùng sẽ tin vào các bao bì nhãn mác trên các sản phẩm, hay lời quảng cáo của người bán thì bây giờ ngoài các tiêu chuẩn về thực phẩm nông sản như VietGAP, GlobalGAP,… thì người tiêu dùng cũng sẽ đòi hỏi cao hơn về tính minh bạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và quy trình sản xuất của các loại nông sản.

Thực tế cho thấy, ngành nông sản hiện tại đang bị đe dọa bởi các sản phẩm nông sản không rõ nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, là những loại nông sản không đảm bảo, được nhập lậu từ Trung Quốc bằng nhiều cách khách nhau nhưng lại ngang nhiên được gắn mác là hàng Nông sản Đà Lạt, hàng Việt Nam chất lượng cao…

Điều này gây thiệt hại rất lớn cho ngành nông sản Việt Nam, người tiêu dùng bỏ tiền nhiều nhưng lại sử dụng phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

Dán tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ thương hiệu nông sản là giải pháp hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp chọn lựa hiện nay.
Dán tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ thương hiệu nông sản là giải pháp hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp chọn lựa hiện nay.

Cho nên việc các doanh nghiệp sử dụng các giải pháp tem truy xuất nguồn gốc để bày tỏ thiện chí minh bạch với người tiêu dùng, góp phần ngăn chặn các loại nông sản giả mạo là hết sức cần thiết trong giai đoạn này và tương lai.

Để tìm hiểu kĩ hơn cũng như được tư vấn thêm về các loại tem truy xuất nguồn gốc vui lòng liên hệ trực tiếp Vina CHG.

Video giới thiệu về tem truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả