Tem truy xuất nguồn gốc QR code: Minh bạch chất lượng sản phẩm

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc QR code hay còn gọi là tem truy xuất, tem QR code là giải pháp minh bạch chất lượng hàng hóa. Chúng cho phép người tiêu dùng truy vết, thu thập thông tin sản phẩm một cách chi tiết đến từ công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối trước khi đến tay người tiêu dùng.

Đặc tính tem truy xuất nguồn gốc

“Bản chất truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất kinh doanh”.

Khi sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc đồng nghĩa người tiêu dùng, nhà sản xuất, doanh nghiệp sẽ có thể  truy vết 1 sản phẩm từ lúc sản xuất cho đến lúc ra thị trường như: từ nguồn giống, nguyên liệu, nơi nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, đại lý, bán lẻ.

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code được tích hợp công nghệ chống hàng giả. Vừa giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm; vừa có công nghệ chống hàng giả bảo vệ thương hiệu; chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.

tem truy xuất, tem qr code, tem truy xuất nguồn gốc, tem chống hàng giả
Một mẫu tem truy xuất nguồn gốc của Vina CHG.

Vai trò tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem QR code truy xuất nguồn gốc đóng vai trò rất quan trọng trong việc minh bạch thông tin, xuất xứ sản phẩm, ngăn chặn hàng giả, hàng lậu.

Đặc biệt với các sản phẩm xuất khẩu thì việc có tem QR code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm là yêu cầu gần như bắt buộc.

Khi sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng; doanh nghiệp; cơ quan chức năng sẽ dễ dàng kiểm, giám sát nguồn gốc xuất xứ sản phẩm; xác định hàng chính hãng hay không.

Dán tem truy xuất cũng là cầu nối giúp doanh nghiệp minh bạch chất lượng sản phẩm, tạo dụng niềm tin với người tiêu dùng.

Do vậy, trước thực trạng hàng giả, không rõ xuất xứ tràn lan, truy xuất nguồn gốc là cơ sở quan trọng để người mua cân nhắc lựa chọn sản phẩm. Đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe từ người tiêu dùng.Tem truy xuất nguồn gốc Qr code: Minh bạch chất lượng sản phẩm

Cách kiểm tra tem truy xuất nguồn gốc

Để biết sản phẩm có truy xuất nguồn gốc được hay không, mọi người hãy quan sát vào bao bì hoặc tem chống hàng giả có mã QR code hay không.

Đối với sản phẩm có mã QR code, các bạn hãy lấy điện thoại ra và bắt đầu thực hiện.

Bước 1: Mở app quét mã Qr code, (nên sử dụng phần Qr code có sẵn trong zalo, viber,…)

Bước 2: Đưa điện thoại vào vị trí có mã Qr code sẽ có đường link hiện ra

Bước 3: Đọc thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm do hệ thống trả về.

Ở bước này, người quét mã sẽ có thể kiểm tra thông tin sản phẩm một cách chi tiết, có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ nơi sản xuất, nhà sản xuất, phân phối hoặc đơn vị kinh doanh.

Và đặc biệt truy xuất được đến từng công đoạn trong quá trình sản xuất chế biến sản phẩm cho đến khi đến tay người tiêu dùng.Tem truy xuất nguồn gốc Qr code: Minh bạch chất lượng sản phẩm

In tem truy xuất nguồn gốc Qr code ở đâu?

Trong thời điểm hiện tại và tương lai, truy xuất nguồn gốc sẽ không thể thiếu trong hoạt động mua bán tiêu dùng.

Tuy nhiên, để tem truy xuất nguồn gốc thực sự có hiệu quả thì đồng nghĩa chúng phải được in ấn bởi đơn vị có pháp lý, có hệ thống phần mềm hiện đại, chống giả truy xuất một cách hiệu quả.

Để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu tại Vina CHG.

Vina CHG đã có hơn 13 năm thực chiến trong lĩnh vực chống hàng giả, hiện nay, Vina CHG là đơn vị cung cấp các giải pháp chống hàng giả, tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc uy tín mang tính pháp lý tại Việt Nam.

Bên cạnh đưa ra các giải pháp chống hàng giả hiệu quả , Vina CHG còn hỗ trợ doanh nghiệp truyền thông chống hàng giả; hỗ trợ pháp lý điều tra xử lý hàng giả cho doanh nghiệp.

Hiện tại Vina CHG đang có hơn 500 đối tác lớn nhỏ tại Việt Nam. Với vị thế lớn trong lĩnh vực chống hàng giả. Vina CHG luôn nỗ lực để đưa ra những giải pháp ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu một cách đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất.