Tem Hologram: Ngăn chặn thuốc lá giả mạo toàn cầu

Các số liệu hiện tại chỉ ra rằng thị trường buôn bán thuốc lá giả có giá trị lên đến 50 tỷ USD hàng năm (trên toàn thế giới). Các công ty thuốc lá có thể thấy thương hiệu của họ bị suy giảm giá trị, doanh thu và vốn hóa thị trường cũng lao dốc do nạn hàng giả.

Đối với bối cảnh thuốc lá bị làm giả toàn cầu, các tính năng bảo mật của công nghệ Hologram tiếp tục được sử dụng rộng rãi trong các chương trình tem thuế như một vũ khí hiệu quả trong cuộc chiến chống hàng giả.

Nó hỗ trợ nhà nước trong việc đảm bảo nguồn thu từ thuế tiêu thụ đặc biệt từ thuốc lá. Đây là một giải pháp giúp kiểm soát hiệu quả thuốc lá và hạn chế tiêu dùng mặt hàng này.

Tem Hologram: Ngăn chặn thuốc lá giả mạo toàn cầuĐể giúp giải quyết vấn nạn hàng giả, gần 120 tỷ tem thuế, dưới dạng nhãn dán an toàn, được phát hành hàng năm bởi hàng trăm cơ quan quản lý cấp tỉnh (thành phố) và quốc gia.

Phần lớn (90%) được sử dụng cho các sản phẩm thuốc lá. Điều này cho thấy rằng nhà nước và cơ quan thực thi pháp luật tiếp tục coi công nghệ tem Hologram là một chiến lược hiệu quả để đảm bảo nguồn thuế tiêu thụ đặc biệt từ mặt hàng thuốc lá.

Tem thuế phục vụ hai mục đích. Đầu tiên là cung cấp hồ sơ nộp thuế và tem thuế dựa trên kỹ thuật số cho phép sản phẩm được theo dõi và truy nguyên, cung cấp hồ sơ về hành trình của sản phẩm thuốc lá từ nhà máy đến tay người tiêu dùng. Vai trò thứ hai là cung cấp bằng chứng cho thấy tem – và cả sản phẩm được dán – là hàng thật.

Vì vậy, tính toàn vẹn vật lý của con tem — được bảo vệ bằng bản in bảo mật, giấy dán nhãn và trong nhiều trường hợp là công nghệ hình ảnh 3 chiều (Hologram) – đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Chỉ thị về Sản phẩm Thuốc lá của Liên minh Châu Âu (TPD) cũng bao gồm tùy chọn kết hợp công nghệ tem Hologram để cung cấp thông tin về địa lý của sản phẩm.

Tăng trưởng tem thuế được thúc đẩy bởi lượng tiêu thụ thuốc lá trên toàn cầu cao do dân số tăng nhanh, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Và tất nhiên, khi nhu cầu tăng lên, việc buôn bán các sản phẩm bất hợp pháp được sản xuất bởi những kẻ làm hàng giả và các tổ chức tội phạm quốc tế ngày càng nhiều. Nhiều hàng giả về bản chất là không an toàn và gây ra các vụ ngộ độc, tử vong. Việc buôn bán sản phẩm giả, bất hợp pháp hoặc sản phẩm thay thế đến tay người tiêu dùng diễn ra một cách vô tình hoặc cả cố ý.

Các tính năng giúp tem Hologram ngăn nạn thuốc lá giả mạo

Với các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc thuốc lá trong Nghị định thư Khung của Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát Thuốc lá (FCTC) có hiệu lực vào năm 2023, các quốc gia thành viên của Nghị định thư chỉ còn chưa đầy hai năm để thực hiện các hệ thống thích hợp.

Tem thuế có thể là nền tảng của một chương trình kiểm soát thuốc lá hiệu quả cao và nên bao gồm các tính năng xác thực dựa trên ảnh ba chiều mạnh mẽ.

Tem thuế, được ISO 22382 định nghĩa là “tem, nhãn hoặc nhãn hiệu có thể nhìn thấy được đặt trên một số loại hàng tiêu dùng nhất định để chứng tỏ rằng thuế tiêu thụ đặc biệt hiện hành đã được nộp”, có thể là một yếu tố không thể thiếu của các chương trình theo dõi và truy suất nguồn gốc sản phẩm. Một chương trình theo dõi và truy xuất nguồn gốc động bằng cách chỉ định một danh tính cá nhân duy nhất cho mỗi mặt hàng – ví dụ như một bao thuốc lá – trong quá trình sản xuất.

Sau khi được chỉ định, danh tính được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn và được cập nhật mỗi khi có sự kiện quan trọng.

Như vậy sản phẩm sẽ được theo dõi toàn diện. Có nghĩa là nếu gói (hoặc chai, trong trường hợp là tem rượu) được tìm thấy ở một nơi hoặc trạng thái không bình thường, thì nguồn gốc xuất xứ của nó có thể được truy xuất đầy đủ và bên liên quan phải chịu trách nhiệm về sản phẩm này.

Tem Hologram: Ngăn chặn thuốc lá giả mạo toàn cầuCác tính năng truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số của tem thuế, kết hợp với các tính năng bảo mật vật chất và chức năng chống giả mạo, là phương tiện mạnh mẽ nhất để đảm bảo tuân thủ thuế, tối ưu hóa kiểm toán và bảo vệ sản phẩm.

Các chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới đang kiên quyết trong việc tìm ra các giải pháp tốt hơn để bảo vệ tem thuế, chống lại các hành vi tẩy xóa của những kẻ làm hàng giả – và đây cũng là một trong những vai trò của tem Hologram.

Tem Hologram được ứng dụng chống nạn thuốc lá thành công

Theo Nicola Sudan, tổng thư ký của Hiệp hội tem thuế quốc tế (và cũng là tác giả của báo cáo): “Hologram là một trong những công nghệ bảo mật cơ bản kể từ giữa những năm 1990. Ngoài tem thuế cho thuốc lá, công nghệ này hiện còn được kết hợp với các tính năng kỹ thuật số để theo dõi, xác thực nguồn gốc sản phẩm”.

Rõ ràng Hologram là một công nghệ mà các chính phủ và cơ quan thuế có thể dựa vào. Nó được đánh giá là một giải pháp bảo mật hiệu quả, đáng tin cậy và năng động. Rõ ràng là các nhà cung cấp linh kiện, sản phẩm và hệ thống cho ngành thuốc lá có thể dựa vào các thiết bị an ninh linh hoạt để bảo vệ các khoản đầu tư cho chất lượng và thương hiệu của mình.

Tại Việt Nam, Vina CHG là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong và có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung ứng các loại tem chống hàng giả, trong đó có tem sử dụng công nghệ Hologram. Để được tư vấn thêm về giải pháp chống hàng giả lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN.. quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG)

Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.
Hotline: 0932.19.69.59 – 091.994.8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Webiste: www.vinachg.vn

Đánh giá post

Trả lời