Tem chống hàng giả VLXD: Ngăn vật liệu xây dựng giả, kém chất lượng

Cần có giải pháp chống hàng giả vật liệu xây dựng

Các loại vật liệu xây dựng từ thép, gạch, tôn, xi măng, sơn; đồ trang trí nội thất, khóa cửa, bản lề, đồ g;…đều bị làm giả với thủ đoạn tinh vi. Rất khó có thể phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả ngày cả khi là người trong nghề.

Vì vậy, rất nhiều trường hợp mua phải VLXD kém chất lượng khiến công trình không đảm bảo chất lượng, nhanh chóng bị hư hại do các tác động từ tự nhiên.

Các sản phẩm VLXD giả, nhập từ Trung Quốc về nhưng được“đội lốt”, dán nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng để bán với giá cao để thu hút người mua.tem chống hàng giả VLXD-457496

Chưa kể, nhiều cơ sở sản xuất VLXD giả sẽ đến các công trình thu gom mua lại các bao bì chính hãng. Sau đó, về địa điểm tập kết để, pha trộn hàng giả vào và tiếp tục đi phân phối đến các đại lý, cửa hàng bán vật liệu xây dựng với giá rất rẻ.

Cũng vì hám lợi mà nhiều cửa hàng bán VLXD dù biết là hàng kém chất lượng vẫn quảng cáo và bán cho người mua với giá như hàng chính hãng.

Bên cạnh đó, các loại hàng giả VLXD như đồ trang trí nội thất; đồ gỗ, ván ép bị làm giả được ngâm tẩm hóa chất độc hại, không được kiểm định có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt bà bầu và trẻ em.tem chống hàng giả VLXD-457496

Vậy làm thế nào để giúp người mua chọn đúng sản phẩm vật liệu xây dựng chính hãng.

Để phân biệt được sản phẩm VLXD thật giả từ việc quan sát sản phẩm đơn thuần thì hầu như rất khó phân biệt. Ngay cả khi đặt cạnh hàng thật thì cũng không dễ để nhận ra.

Do đó, phải có các giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn để người mua không chọn phải sản phẩm giả.

Tem chống hàng giả VLXD: Ngăn vật liệu xây dựng giả, kém chất lượng

Một trong những giải pháp được nhiều thương hiệu VLXD sử dụng để người mua phân biệt sản phẩm thật giả là sử dụng tem chống hàng giả.

Tem chống hàng giả VLXD có các tính năng chống giả tiên tiến, chống sao chép, độ bảo mật cao. Giúp người mua dễ dàng phần biệt; còn doanh nghiệp không lo bị làm giả.

Chia sẻ về giải pháp chống giả VLXD, ông Nguyễn Viết Hồng cho biết: “Để ngăn chặn hành vi sao chép làm giả sản phẩm và con tem chúng tôi đã tích hợp các công nghệ chống giả thế hệ mới như SMS; 5S, qr code;, hologram 3D+;… với khả bảo mật cao, xác thực 1 lần; truy xuất nguồn gốc nhanh chóng. Giúp người mua dễ dàng truy vết nguồn gốc sản phẩm, kiểm tra hàng chính hãng.”

tem chống hàng giả VLXD

Với các công nghệ chống giả này, người mua chỉ cần sử dụng smartphone, nước, hoặc ánh sáng là đã có thể xác thực hàng thật giả.

Bên cạnh đó, khi ứng dụng các công nghệ chống giả điện tử, doanh nghiệp có thể cùng lúc, quản lý hàng hóa; quản lý kho cũng như quản lý kênh phân phối hiệu quả mà không cần sử dụng nhiều cách thức khác.

Giải pháp tem chống hàng giả VLXD giúp ngăn chặn hàng giả nhanh chóng, giúp đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, cũng như uy tín doanh nghiệp.