Dán tem chống hàng giả khẩu trang: Ngăn khẩu trang giả, không rõ nguồn gốc

Thực trạng khẩu trang giả, kém chất lượng trong mùa dịch

Khẩu trang đã và đang trở thành vật bất ly thân của mỗi người dân, khi dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, chính nhu cầu sử dụng lớn khiến thị trường mặt hàng này trở nên nhộn nhịp. Và kéo theo đó là sự tràn lan của các loại khẩu trang giả, kém chất lượng.

Trong thời gian qua, lực lượng công an, quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện nhiều đối tượng, cơ sở lợi dụng dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh khẩu trang giả, không rõ nguồn gốc, thậm chí một số loại còn gắn mác khẩu trang y tế kháng khuẩn nhưng lõi lại làm từ giấy vệ sinh.

Ngoài ra, các hành vi thu gom khẩu trang phế thái về tái chế và bán ra thị trường để thu lợi cũng liên tục được lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Đây là những hành vi trục lợi nguy hại, gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt hành vi làm giả các loại khẩu trang 3M, KN95 là những loại khẩu trang dành cho tuyến đầu chống dịch thì tác hại rất khôn lường.tem chống hàng giả khẩu trang

Những nguy hại từ khẩu trang giả, nhái kém chất lượng

Đeo khẩu trang chất lượng sẽ ngăn ngừa và phòng tránh những tác hại do bụi mịn, khói, mùi độc hại, giọt bắn, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.

Trong khi đó, các loại khẩu trang giả, không rõ nguồn gốc thường sử dụng vải kém chất lượng, lõi vệ sinh thì khả năng kháng bụi, lọc khuẩn gần như không có, thậm chí các hạt bụi từ vải, giấy sẽ xâm nhập đường thở gây các bệnh về hô hấp.

Do đó, sử dụng khẩu trang giả, kém chất lượng đồng nghĩa với không sử dụng khẩu trang. Đặc biệt khi khẩu trang sản xuất trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, là hàng tái chế thì đó là những tác nhân truyền nhiễm dịch bệnh âm thầm, tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh, đe dọa cộng đồng, cản trở công tác phòng chống dịch bệnh của cơ quan nhà nước.

Mặt khác, sự chiếm lĩnh thị trường của hàng giả khiến khẩu trang chính hãng mất chỗ đứng trên thị trường. Chưa kể các hành vi sao chép giả mạo còn gây mất uy tín doanh nghiệp và hoang mang cho người dùng.

tem chống hàng giả khẩu trang
Bắt giữ cơ sở sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh

Giải pháp nào chống hàng giả khẩu trang?

Trước thực trạng cấp bách trên, ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ công ty Vina CHG – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả công nghệ cao cho rằng:” Việc sản xuất khẩu trang, thiết bị y tế “dởm”, tái chế trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện tại không đơn thuần là hành vi vi phạm gian lận thương mại mà nó còn tiềm ẩn mối nguy hại khôn lường cho sức khoẻ cộng đồng.

Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang chính hãng cần sử dụng các giải pháp chống giả cho sản phẩm của mình ngay từ đầu. Một khi đã chống giả tốt từ ban đầu, các đối tượng xấu sẽ không có cơ hội làm giả, làm nhái, xâm phạm đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.”

Do đó, dán tem chống hàng giả và tem truy xuất cho khẩu trang được xem là biện pháp nhanh chóng, đáp ứng thời cuộc, ngăn chặn các loại khẩu trang giả mạo, kém chất lượng, không nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

tem chống hàng giả khẩu trang
Một sản phẩm khẩu trang y tế có dán tem chống hàng giả.

Đây cũng là động thái thể hiện sự trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng với toàn xã hội và bảo vệ chính uy tín thương hiệu của mình.

Tem chống giả khẩu trang có đặc điểm gì?

Tem chống hàng giả truy xuất nguồn gốc khẩu trang được tích hợp các công nghệ chống giả tiên tiến, độ bảo mật cao, giúp chống giả khẩu trang một cách hiệu quả.

Các công nghệ chống giả cao được đồng thời kết hợp như SMS, QR Code, nước, 5S,….giúp chống hàng giả một cách toàn diện, tăng bảo mật con tem, đa dạng phương thức kiểm tra, là cơ sở cho người tiêu dùng nhận diện hàng thật.

Đặc biệt, khi kết hợp cùng các phần mềm công nghệ số, doanh nghiệp sẽ gia tăng các lợi ích đi kèm, giúp tiết kiệm chi phí cũng như tăng hiệu quả hoạt động, vận hành quản lý sản phẩm.tem chống hàng giả khẩu trang

Những lợi ích khi in tem chống hàng giả khẩu trang với doanh nghiệp

  • Ngăn chặn các loại khẩu trang giả mạo, không rõ nguồn gốc, giúp bảo vệ thương hiệu, nâng cao uy tín thương hiệu với người tiêu dùng.
  • Doanh nghiệp kiểm soát hàng hóa lưu thông trên thị trường, phát hiện hàng giả kịp thời.
  • Công cụ quản lý kho chuyên nghiệp, quản lý kênh phân phối, ngăn hiện trạng tràn hàng
  • Thu thập dữ liệu khách hàng, phục vụ cho các chiến lược marketing, bán hàng
  • Kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí

Là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong giải pháp in tem chống hàng giả, Vina CHG hiểu được những khó khăn cũng như vấn đề mà các nhà sản xuất khẩu trang đang gặp phải bởi nạn hàng giả lộng hành. Vina CHG mong muốn có thể đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp ngăn chặn hàng giả khẩu trang, góp phần bảo vệ cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.