Cần ứng dụng tem chống hàng giả đồ chơi trẻ em

Đồ chơi là công cụ giải trí không thể thiếu đối với trẻ em. Đồ chơi trẻ em có tác dụng giúp trẻ tiêu khiển, phát triển kỹ năng; vận động; giúp kích thích não bộ phát triển.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, nhiều loại đồ chơi không nguồn gốc, xuất xứ; không nhãn phụ tiếng Việt, không hạn dùng, không phân biệt lứa tuổi cho trẻ,..vẫn đang xuất hiện tràn làn.

Chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thế chất và tinh thần của trẻ em.

Đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc và những nguy hại

Trẻ em chiếm 20% dân số Việt Nam. Đây là thị trường rất lớn cho các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc xâm nhập.

Các mặt hàng đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc đổ về ngày một nhiều. Với kiểu dáng, màu sắc bắt mắt, giá rẻ chỉ từ vài chục ngàn. Cho nên được nhiều phụ huynh lựa chọn mua về cho con chơi mà không hề chú ý đến nguồn gốc xuất xứ.tem chống giả đồ chơi trẻ em

Tuy nhiên, các loại sản phẩm đồ chơi này đều không đảm bảo an toàn đối với người sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ em. Đã có rất nhiều loại đồ chơi Trung Quốc được phát hiện có chứa chất gây vô sinh cho trẻ em.

Hóa chất độc hại trên đồ chơi Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh trẻ, gây mù hòa, nguy hại đường ruột,…

Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi chọn mua đồ chơi trẻ em, để tránh những rủi ro có thể gây ra cho trẻ em.

Cần ứng dụng tem chống hàng giả đồ chơi trẻ em

Theo quy đinh về quy chuẩn quốc gia về cho đồ chơi cho trẻ em hiện nay. Các sản phẩm đồ chơi trẻ em cần được kiểm định, cần có dấu QCR mới có thể lưu hành.

Tuy nhiên, bất chấp quy định pháp luật, bất chấp sự kiểm tra giám sát từ lực lượng chức năng. Nhiều đối tượng làm giả cả chứng nhận hợp quy để buôn bán các sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc.

tem chống giả đồ chơi trẻ em

Do đó, để ngăn chặn các loại đồ chơi kém chất lượng, độc hại, cần phải có giải pháp chống hàng giả ngay từ đầu, đặc biệt với các loại đồ chơi nhập ngoại.

Sử dụng tem chống hàng giả đồ chơi trẻ em là giải pháp phù hợp đáp ứng được các yêu cầu ngăn chặn các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc kém chất lượng tràn lan như hiện nay.

Tem chống hàng giả với sự kết hợp của các công nghệ chống giả tiên tiến, giúp người mua kiểm tra đồ chơi chính hãng, xác định nguồn gốc xuất xứ trước khi mua.

Các công nghệ có thẻ kể đến như SMS giúp xác định hàng thật, truy xuất nguồn gốc qr code giúp xác định nguồn gốc xuất xứ,….các công nghẹ nước, 5S giúp gia tăng độ bảo mật, chống làm giả, sao chép con tem,…

tem chống giả đồ chơi trẻ emBên cạnh đó, với tem chống giả của vina CHG các doanh nghiệp sản xuất đồ chơi hay đơn vị nhập khẩu có thể dễ dàng quản lý hàng hóa, quản lý kho, theo dõi đường đi của sản phẩm trên thị trường.

Ngoài ra khi sử dụng tem chống hàng giả đồ chơi trẻ em của Vina CHG, daonh nghiệp còn được hỗ trợ điều tra xử lý hàng giả, để loại bỏ cá sản phẩm không rõ nguồn gốc chiếm lĩnh thị trường.