Vina CHG triển khai in tem chống hàng giả cho sách

Vấn nạn in sách giả, sách lậu, in nối bản trái phép đang diễn ra với quy mô và tính chất ngày càng phức tạp. Nếu không có biện pháp đủ mạnh và các giải pháp chống giả để ngăn chặn thì vấn nạn này sẽ gây khó khăn lớn cho ngành xuất bản và các tác giả.

Không những gây thiệt hại kinh tế cho các nhà xuất bản, làm thất thu ngân sách nhà nước, hoạt động in sách giả, sách lậu còn tiếp tay phát tán, lan truyền những cuốn sách có tư tưởng chính trị sai lệch, nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng đến an ninh xã hội, tư tưởng lối sống của các thế hệ về sau.

Tình trạng sách giả xuất hiện tràn lan, người làm sách chân chính sẽ không dám đầu tư nữa, vì đầu tư quyển nào mà bán chạy thì lại bị in lậu. Ngoài ra, nó còn làm giảm sút lòng tin của người dân đối với ngành xuất bản và cơ quan quản lý nhà nước khi chúng ta không xử lý dứt điểm tình trạng sách giả, sách lậu kéo dài đã nhiều năm.

Nhận thấy tính nghiêm trọng cũng như sự xâm phạm sở hữu trí tuệ của các loại sách giả, sách lậu, Vina CHG đã nghiên cứu và cho ra giải pháp tem chống hàng giả cho sách.

Các loại Tem chống hàng giả cho sách phát hàng bởi Vina CHG

Tem chống hàng giả cho sách do Vina CHG cung cấp sẽ là cơ sở và dấu hiệu để nhà xuất bản, độc giả và các cơ quan quản lý nhà nước có công cụ để nhận diện, phân biệt Sách thật – Sách giả/Sách lậu của của nhà xuất bản đó trên thị trường. Đồng thời quản lý, kiểm soát được lượng sách mà nhà xuất bản đã phát hành trên thị trường.

Tem chống giả SMS

tem chống hàng giả cho sách, tem chống hàng giả, Tem chống giả SMS được dùng để chống lại nạn sách giả, sách lậu. Loại tem chống giả cho sách này có kết cấu bao gồm mã số an ninh nằm dưới lớp phủ cào bảo mật. Mã số này được đồng bộ với hệ thống tin nhắn SMS.

Khi người tiêu dùng thực hiện nhắn tin mã số tới tổng đài,ngay lập tức sẽ nhận được kết quả tin nhắn trả về xác nhận hàng thật hàng giả.

Mỗi con tem chỉ chứa một mã số duy nhất dưới lớp phủ cào duy nhất do vậy đây là con tem chống hàng giả gần như đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối, chống sao chép hay làm giả.

Tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất cho sách sẽ sử dụng công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận, QR code, phần mềm truy xuất. Khi sách được dán tem Qr Code, các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, nhà xuất bản, địa chỉ phân phối chính hãng sẽ đều được minh bạch với người tiêu dùng.

tem chống hàng giả cho sách, tem chống hàng giả, Ngoài ra, nếu nhà xuất bản muốn Vina CHG có thể kết hợp thêm các công nghệ chống giả như công nghệ nước, tem trên chất liệu hologram, công nghệ SMS 4.0… trên cùng 1 con tem, giúp tăng khả năng bảo mật, chống sao chép làm giả.

Bên cạnh đó, Vina CHG sẽ đồng hành cùng nhà xuất bản trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến điều tra, xử lý Sách giả – Sách lậu đối với các tổ chức và cá nhân có hành vi xuất bản và phân phối Sách lậu – Sách giả.