Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Bảy | 8 AM - 5 PM
091 994 8389 lienhe@vinachg.vn
Giải pháp chống hàng giả
Thông minh & Toàn diện
Được sử dụng bởi
hơn 500 khách hàng
Hàng đầu
tại Việt Nam
Nhận báo giá

Tem nhãn có phải là tem chống hàng giả? Hai loại tem này khác gì nhau?

Để chống lại vấn nạn hàng giả, hàng nhái, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các giải pháp chống giả. Tem chống giả hiện là một trong những giải pháp được nhiều DN sử dụng bởi tính đơn giản và chi phí không cao. Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa tem nhãn và tem chống hàng giả. 

Tem nhãn khác tem chống hàng giả

Hiện nay, các doanh nghiệp đã sử dụng hình thức dán tem nhãn có in chữ chống giả trên tem và gián lên trên các sản phẩm của mình và thực tế hiện có đến 90% sản phẩm trên thị trường được nhận diện thông qua hình thức này. Trước quy định chặt chẽ của nhà nước về việc quy định dán nhãn phụ và tem chống giả trên sản phẩm, tuân thủ quy định về công bố chất lượng sản phẩm, nhiều doanh nghiệp không dán hoặc không in tem chống giả để bảo vệ sản phẩm của mình. Chính vì thế, tem nhãn có in chữ chống giả đã trở thành một nhu cầu bởi giá rẻ, dễ in, dễ sử dụng và khi có nhu cầu thì có thể in ở bất kỳ công ty hoặc nhà in nào. Tuy nhiên, trên thực tế, dù có in hàng chữ “tem chống giả” lên tem nhãn đi nữa thì bản thân con tem vẫn chỉ là tem nhãn mà không thể được xem là tem chống hàng giả được.

Thứ nhất, tem nhãn về cơ bản không có tính pháp lý, không được bảo mật và không được đăng kí quyền sở hữu trí tuệ vì tem có thể được in ở bất cứ nhà in nào.

Thứ hai, không có cơ quan nào đứng ra bảo hộ và xử lý trong trường hợp sản phẩm bị làm giả.

Thứ ba, thương hiệu của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, uy tín bị giảm sút và bị mất lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm.

Vì thế, sự xuất hiện của loại tem nhãn có in chữ chống giả theo hình thức này chỉ góp phần giúp cho các đối tượng làm giả và làm cho hàng giả ngày càng nhiều hơn. Doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ khó mà phân biệt được đâu là tem nhãn và tem chống giả thật sự.

Nên in tem chống giả ở đâu để đảm bảo tính pháp lý?

Hiện nay Công ty Vina CHG là đơn vị uy tín được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phòng chống hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam theo Nghị định 60/ 2014/NĐ-CP (thay thế cho Nghị định số 105/2007/NĐ-CP) nên có thể bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng khi sản phẩm của họ bị xâm phạm.

Tem chống hàng giả điện tử thông minh (SMS) kết hợp công nghệ nhiệt, nước và phát sángMột mẫu tem chống giả điện tử của Vina CHG. Tem chống giả cho tính pháp lý trong việc chống hàng giả, ngoài việc giúp người tiêu dùng nhận diện nhanh chóng hàng thật, hàng giả còn bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp trong việc điều tra, xử lý khi phát hiện hàng giả. Ảnh: VinaChg.vn

Được biết Vina CHG cung cấp các loại tem chống giả và vật liệu chống giả, chống nhái với công nghệ tốt nhất và khó làm giả nhằm bảo vệ hàng thật, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp. Sử dụng tem chống giả của Vina CHG, các cơ quan điều tra và người tiêu dùng sẽ dễ dàng xác định thật giả mà không cần đến máy móc chuyên dụng. Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận khi đăng ký sử dụng các sản phẩm chống giả, tem chống giả và hưởng các dịch vụ xử lý chống hàng giả mà Vina CHG cung cấp.

Các công nghệ và tem chống giả của Vina CHG cung cấp có giá trị về mặt pháp lý bởi tính bảo mật cao và đã được đăng ký SHTT bản quyền tác giả, và được sự liên kết hỗ trợ chặt chẽ của nhiều đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền, do đó khả năng bảo vệ doanh nghiệp khi có sản phẩm bị làm giả hay xảy ra tranh chấp là hữu hiệu.

Những dấu hiệu đặc biệt của tem sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp và các cơ quan chức năng có cơ sở để nhận diện và khẳng định đâu là hàng giả, hàng thật. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm có dán tem chống giả của Vina CHG.

Có thể thấy, bên cạnh việc tuyên truyền, đăng ký bảo hộ, doanh nghiệp cũng cần trực tiếp hướng dẫn cho các nhân viên, chủ đại lý và người tiêu dùng biết cụ thể các chi tiết như màu sắc bao bì, nhãn mác, họa tiết đặc thù…trên sản phẩm. Sử dụng tem và các vật liệu chống giả cho sản phẩm đảm bảo mặt pháp lý mà không phải là tem nhãn được in dễ dàng ở bất cứ đâu.

Theo các chuyên gia bảo vệ thương hiệu, việc in tem chống hàng giả và dán lên sản phẩm chính hãng có thể được xem là một hoạt động đầu tư dài hạn mà người chủ hay nhà quản trị thương hiệu nên thực hiện ngay từ đầu, nhằm thiết lập được một “hàng rào chắn” an toàn cho “phần hồn” của công ty trong cạnh tranh, giúp người tiêu dùng chủ động nhận diện đúng thương hiệu mà mình tin tưởng trong thời kỳ hàng giả hàng nhái tràn lan như hiện nay.

Như vậy, tem chống giả và tem nhãn là hai loại tem khác nhau. Tem nhãn thì chỉ có chức năng thông báo thông tin về sản phẩm, trong khi tem chống giả có chức năng chống giả hợp pháp, được pháp luật bảo vệ. Các DN nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đơn vị in tem chống giả cho các sản phẩm của mình.

Định Khang (Vina CHG)


công ty chống hàng giả, in tem chống hàng giả, công ty in tem chống giảCông ty Vina CHG được Tổ chức Ecovadis cấp chứng chỉ CSR (Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu) dành cho nhà cung cấp trong lĩnh vực in ấn tem chống hàng giả tại Việt Nam. Ecovadis là tổ chức có hệ thống tương tác trong 150 lĩnh vực tại 110 quốc gia với khoảng 150 công ty đa quốc gia từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á để giúp các doanh nghiệp đánh giá và theo dõi mạng lưới các nhà cung cấp trên toàn cầu của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến đường dây tư vấn miễn phí của Vina CHG:

Điện thoại: (028)73098389 (Giờ hành chính, từ 8h00 - 17h00)
Hotline/Zalo: 0919948389 (Tư vấn miễn phí 24/7)
Email: lienhe@vinachg.vn
Messenger: facebook.com/vinachg.vn

Xác thực mã an ninh tem điện tử SMS

Hướng dẫn truy vấn

Nhập cú pháp trên tem
Chuỗi xác thực

Theo dõi Vina CHG trên Facebook

Call Now Button

Chat Zalo