FAQ về tem chống hàng giả, tem hologram

FAQ về tem chống hàng giả

Tem chống giả hay tem chống hàng giả là một loại tem ứng dụng các công nghệ chống giả được dán lên sản phẩm để ngăn chặn hàng giả, chống sao chép, bảo vệ thương hiệu sản phẩm, giúp người tiêu dùng có công cụ để kiểm tra, phân biệt hàng thật – giả khi mua hàng.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp (FAQ – Frequently Asked Questions ) liên quan đến tem chống hàng giả và các vấn đề liên quan đến in tem chống hàng giả, dán tem và sử dụng tem cho các doanh nghiệp.

• Tem chống hàng giả do ai cấp? Có khác tem nhãn không?

Tem chống hàng giả, hay gọi tắt là tem chống giả là giải pháp bảo vệ thương hiệu được cung cấp bởi các đơn vị có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực in tem chống hàng giả do Chính phủ quy định. Tem chống hàng giả vì vậy khác với các loại tem nhãn thông thường, vốn chỉ có tác dụng cung cấp thông tin và không có chức năng chống hàng giả.

Mẫu tem chống hàng giả phổ biến, tem chống hàng giả, tem chống giả, tem Vina CHG, tem sms qr code, tem chống hàng giả đa công nghệ, tem chống giả, tem xác thực
Một mẫu tem chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu sản phẩm. Tem chống hàng giả được tích hợp nhiều công nghệ chống hàng giả hiện đại, chống sao chép, làm giả. Ảnh: Vina CHG

• Tem Hologram là gì?

Tem Hologram là loại tem chống giả sử dụng công nghệ khắc tia laser trên chất liệu Hologram, tạo hiểu ứng 3D chìm nổi với các lớp thông tin và hoa văn khác nhau khi nhìn ở nhiều góc độ. Tem Hologram có độ bảo mật cao, khó sao chép bởi công nghệ khắc chùm tia laser giao thoa 3 chiều phức tạp, có độ dính cực kỳ tốt; chống bóc tách, chống tái sử dụng con tem dưới mọi hình thức.

Xem thêm: Tem hologram chống hàng giả bằng công nghệ 3M

Mẫu tem chống hàng giả phổ biến, tem chống hàng giả, tem chống giả, tem Vina CHG, tem hologram 3D+, tem chống hàng giả đa công nghệ, tem chống giả, tem xác thực
Một mẫu tem Hologram tích hợp chống hàng giả. Ảnh: Vina CHG

• Tem giả là gì?

Tem giả là loại tem giả mạo hình thức và các nội dung trên con tem bằng các phương thức in ấn sao chép, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng bởi tem giả có hình thức ý y hệt tem thật.

Xem thêm: Tem chống hàng giả và công cuộc đấu tranh chống hàng giả

• Có bao nhiêu loại tem chống giả?

Trên thị trường hiện nay có 12 mẫu tem chống hàng giả thông dụng, bao gồm:

 1. Tem chống hàng giả điện tử SMS 4.0
 2. Tem chống hàng giả QR Code kết hợp SMS
 3. Tem chống hàng giả QR Code
 4. Tem chống hàng giả đa công nghệ
 5. Tem chống giả Hologram 3M
 6. Tem chống hàng giả Hologram 3D+
 7. Tem chống hàng giả Hologram 3D và chỉ luồn 3D
 8. Tem chống hàng giả công nghệ 5S
 9. Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng
 10. Tem chống hàng giả công nghệ nước
 11. Tem chống hàng giả công nghệ 6.0
 12. Tem chống hàng giả công nghệ 3M

• Số tổng đài 8077 là gì

8077 là số Tổng đài xác thực hàng chính hãng thông qua tin nhắn SMS, người tiêu dùng sẽ nhắn tin theo cú pháp và gửi tới tổng đài 8077 để xác thực sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không. Đây là công cụ giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

Xem thêm: Xác thực là gì?

• Đầu số 8077 là gì

Đầu số 8077 là dịch vụ nhắn tin qua tổng đài, ứng dụng phổ biến nhất của đầu số SMS 8077 là gửi tin nhắn xác thực hàng thật – giả, chống giả mạo sản phẩm. Ngoài ra, đầu số này cũng được sử dụng để kích hoạt bảo hành điện tử, chăm sóc khách hàng và các chương trình quảng cáo qua tin nhắn SMS.

Xem thêm: Tem phủ cào tích hợp chống hàng giả

• Gửi 8077 hết bao nhiêu tiền?

Với ưu điểm là giá cước rẻ, khách hàng gửi tin nhắn tới tổng đài 8077 chỉ tốn 1.000 vnd/sms đối với các mạng lớn: Viettel, Mobi, Vina.