Có mấy loại tem chống hàng giả đang lưu hành trên thị trường hiện nay

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là loại tem được cấu thành từ các công nghệ chống giả kết hợp cùng chất liệu có khả năng bám dính lên bề mặt sản phẩm. Tem chống hàng giả được phát hành bởi đơn vị được nhà nước cấp phép theo quy định pháp luật; giúp doanh nghiệp minh bạch chất lượng sản phẩm; là cơ sở để người tiêu dùng xác thực hàng chính hãng.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tem chống hàng giả

Nạn hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội.

Các sơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc đang ngày càng gia tăng cả về quy mô, lĩnh vực, phương thức sản xuất và cả tổ chức tiêu thụ.

Hệ lụy mà hàng giả gây ra cho toàn xã hội là rất nghiêm trọng. Chúng gây ảnh hưởng đến an ninh rật tự; tính minh bạch của thị trường; xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người tiêu dùng; làm giảm uy tín của các nhà sản xuất chân chính; gây ra nhưng nguy hại tiêu cực cho sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

Do đó, sử dụng tem chống hàng giả là giải pháp toàn diện để bảo vệ quyền và lợi ích chung cho tất cả mọi người; ngăn chặn các hành vi trục lợi phi pháp; gian lận thương mại; xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đảm bảo thị trường kinh doanh an toàn, lạnh mạnh, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Và hiện nay, thị trường tem chống hàng giả đang rất đa dạng từ mẫu mã, công nghệ, đến đơn vị cung cấp. Do đó doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ và đưa ra những chọn lựa phù hợp.

Có mấy loại tem chống hàng giả đang lưu hành phổ biến hiện nay

Tem chống hàng giả điện tử SMS 4.0

Tem chống hàng giả SMS 4.0 hay còn gọi là tem 4.0 là loại tem chống giả thông minh, được Vina CHG nghiên cứu dựa trên nền tảng số hoá và đưa ra thị trường nhằm phục vụ cho nhu cầu bảo vệ thương hiệu, chống sao chép nhãn hiệu nhờ áp dụng nhiều công nghệ chống hàng giả.

Tem 4.0 áp dụng công nghệ mã số bí mật và hệ thống nhắn tin xác thực hàng chính hãng qua tổng đài giúp người tiêu dùng xác thực hàng thật nhanh chóng, chính xác.

Không chỉ dừng lại ở tính năng chống giả, bảo vệ thương hiệu, xác thực hàng chính hãng, tem SMS 4.0 còn giúp doanh nghiệp quản lý hàng hoá và quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn nhờ vào tích hợp phần mềm CRM.

Tem chống hàng giả truy xuất nguồn gốc QR Code

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code là loại tem được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận QR code giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm và công nghệ chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.

Thông qua tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể dễ dàng xác định nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, theo dõi thông tin, truy vết đường đi cũng như các công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Ngoài ra, tem truy xuất QR Code khi kết hợp cùng phần mềm Vinacheck+ sẽ cho phép doanh nghiệp quản trị hàng hóa, quản trị kho, quản lý kênh phân phối với nhiều cấp phân quyền một cách chuyên nghiệp. Giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Tem chống hàng giả công nghệ nước

Tem chống hàng giả công nghệ nước là loại tem chống hàng giả đơn công nghệ, giúp người tiêu dùng kiểm tra phân biệt hàng thật hàng giả mọi lúc mọi nơi, một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua nước, Hiệu ứng biến động theo tần số bằng 0.

Tem chống giả công nghệ nước sử dụng được cho hầu hết các ngành hàng , khả năng chống giả tốt và được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính dễ sử dụng, xác thực nhanh chóng.

Tem chống hàng giả kết hợp SMS QR Code

Tem chống hàng giả SMS kết hợp Qr code được xây dựng trên nền tảng số kết hợp giữa 2 công nghệ truy xuất  QR Code, được in ấn lên chất liệu chuyên biệt decal vỡ, hologram,….

Với khả năng chống giả cao, tính năng bảo mật tuyệt đối, khả năng truy xuất thông tin nhanh chóng; tem sms Qr code dùng để xác thực sản phẩm chính hãng, minh bạch chất lượng sản phẩm.

Mặt khác khi tem sms QR Code kết hợp cũng phần mềm công nghệ số sẽ là công cụ quản trị hàng hóa, quản trị kho, quản trị thương hiệu chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp.

Người dùng có thể thực hiện xác thực hàng chính hãng nhành chóng qua nhắn tín tổng đài 8077, đồng thời tra cứu thông tin sản phẩm bằng bất kỳ phần mềm đọc mã Qr code nào có sẵn như viber, zalo,…

Tem chống hàng giả đa công nghệ

Tem chống hàng giả đa công nghệ là loại tem chống giả thông minh, tích hợp cùng lúc nhiều công nghệ chống giả nhằm đem lại hiệu quả chống giả vượt trội, tăng cường bảo mật, chống sao chép con tem

Các công nghệ được áp dụng trên tem có thể bao gồm 1 số hoặc tất cả các công nghệ sau: công nghệ SMS, truy xuất nguồn gốc QR code, công nghệ SMS 4.0, 5.0, 6.0, phát sáng, nước, nhiệt, 5S, hologram,…

Tem chống hàng giả Hologram 3D/ 3D chỉ luồn

Đây là loai tem hologram không sử dụng mực in mà  được khắc tia laser trực tiếp lên màng Hologram hiệu ứng 3D đa chiều. Khi nhìn kở các góc nghiêng khác nhau sẽ hiển thị các thông tin khác nhau tương ứng.

Đối với 3D chỉ luồng, các sợi chỉ đính kèm logo sẽ đan xem vào nhau, tạo hiệu ứng chìm nổi giúp chống bóc tách, sao chép làm giả con tem.

Loại tem này được nhiều doanh nghiệp sử dụng để niêm phong, chống giả cho sản phẩm, phù hợp với các sản phẩm như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng

Tem phát sáng 1 hoặc 2 bước sóng hoạt động dựa trên hiệu ứng của mực in và đèn chiếu tia UV.

Khi tiến hành chiếu tia UV lên bề mặt con tem, mọi người có thể nhìn thấy những thông tin được công nghệ in ẩn dấu mà ở trạng thái bình thường con tem không hiển thị

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt

Tem chống hàng giả đa công nghệ hoạt động theo cơ chế biến đổi màu sắc khi thay đổi nhiệt độ tiếp xúc.

Khi cho tem tiếp xúc nguồn nhiệt như: bật lửa, ngay lập tức các thông tin in ẩn sẽ dẫn hiện thị lên bề mặt tem. Khi ngắt nguồn nhiệt, con tem trở về trạng thái ban đầu.

Đây là công nghệ chống giả có cơ chế hoạt động đơn giản, giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra phân biệt hàng chính hãng.

Tem chống hàng giả công nghệ 5.0

Tem 5.0 là một trong những công nghệ chống giả độc quyền từ Vina CHG. Với đặc tính biến đổi màu sắc dưới ánh sáng mặt trời, tem 5.0 được kiểm tra dễ dàng và  mọi lúc mọi nơi.

Khi ở trạng thái bình thường, cường độ ánh sáng yếu, dòng chữ “HÀNG THẬT” trên tem sẽ có màu XANH.

Khi cho con tem tiếp xúc dưới ánh sáng mặt trời  – cường độ ánh sáng cao thì chữ “HÀNG THẬT” sẽ chuyển sang màu ĐỎ.

Tem chống hàng giả 6.0

Tem chống hàng giả công nghệ chống giả 6.0 là sản phẩm chống giả độc quyền đến từ Vina CHG. Chúng là giải pháp dành riêng cho mặt hàng bia rượu, nước giải khát.

Bằng công nghệ in ấn chuyên biệt, các con tem chống hàng giả 6.0 sẽ thay đổi và hiển thị các dấu hiệu chống giả khi thay đổi nhiệt độ bề mặt tem về mức thấp dưới 0 độ C.

Tem chống hàng giả Hologram 3D+

Tem Hologram 3D+ được in bằng công nghệ khắc laser 3D đa chiều tạo hiệu ứng nổi và chìm, kết hợp với công nghệ truy xuất nguồn gốc QR Code và SMS, giúp xác thực hàng chính hãng, kích hoạt bảo hành đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng hóa trên nền tảng số chuyên nghiệp.

Tem Hologram 3D+ có độ bảo mật cao, rất khó bị sao chép làm giả, đồng thời có nhiều phương thức xác thực hàng chính hãng, cung cấp thông tin cho người dùng.

Đây là loại tem chống hàng giả được kết hợp từ các công nghệ chống giả tiên tiến, là giải pháp phù hợp với hầu hết các ngành hàng, đặc biệt là dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh,…

Quy trình in tem chống hàng giả 

Bước 1: Vina CHG tiếp nhận hồ sơ khách hàng (xem hồ sơ)
Bước 2: Vina CHG xác minh thông tin hồ sơ có hợp lệ hay không và phản hồi với doanh nghiệp để bổ sung các giấy tờ nếu thiếu (Vina CHG có tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp đăng kí các giấy tờ còn thiếu nếu doanh nghiệp đáp ứng điều kiện đăng ký). Tư vấn mẫu tem và công nghệ chống giả phù hợp tối ưu cho nhu cầu của khách hàng.
Bước 3: Báo giá chi phí các gói giải pháp tem chống hàng giả và tiến hành soạn thảo ký kết hợp đồng.
Bước 4: Tiến hành thiết kế các mẫu tem chống giả phù hợp với sản phẩm theo lựa chọn của doanh nghiệp và chốt mẫu tem, tiến hành sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao hàng.
Bước 5: Giao hàng theo hạn thời gian trong hợp đồng, theo dõi hỗ trợ pháp lý sau bán hàng.

có mấy loại tem chống hàng giả đang lưu hành trên thị trường, tem chống hàng giả