Tất Tần Tật Về Tem Chống Hàng Giả Mà Bạn Cần Biết

Mẫu tem chống hàng giả là loại tem dùng dán lên sản phẩm nhằm dễ phân biệt đâu là hàng chính hãng, tem này rất khó làm giả, có độ kỹ thuật chuyên sâu chống giả cao. Tem chống giả có rất nhiều loại đang rất được các nhãn hàng lớn tại Việt Nam và quốc tế sử dụng, chúng được in ấn bởi nhà in Vina CHG, sau đây là các mẫu tem cụ thể:

Hình ảnh mẫu tem

Tính năng – Công nghệ chống giả

Tem điện tử SMS 4.0

tem SMS

Tem điện tử SMS 4.0 giúp xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS, tích hợp phần mềm Vina Check, phần mềm CRM giúp chăm sóc khách hàng, quản trị hệ thống bán hàng, chống bán lấn tuyến lấn vùng..

Tem QR Code SMS

Tem QR Code + SMS

Tem QR Code kết hợp SMS giúp truy xuất nguồn gốc, truy vết đường đi sản phẩm, đồng thời xác thực nhanh hàng chính hãng qua tin nhắn SMS từ tổng đài 8077.

Tem QR Code

Tem QR Code

Tem QR Code là loại tem chống giả truy xuất nguồn gốc giúp kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm qua mã QR Code. Mã QR Code được phủ 1 lớp nhũ bạc hoặc không.

Tem đa công nghệ

Tem đa công nghệ

Tem đa công nghệ được xây dựng trên nền tảng số hoá và in nhiều công nghệ chống hàng giả hiện đại và thông minh trên một con tem, chống sao chép và công nghệ bảo mật cao.

⭕ Tem Hologram 3M

Tem Hologram 3M

Tem Hologram 3M khó bị làm giả nhờ hình ảnh 3 chiều tạo ra trên bề mặt, đó là một quá trình in ấn phức tạp và các chất liệu Decal riêng biệt.

Tem Hologram 3D+

Tem hologram 3D+

Tem Hologram 3D+ giúp chống giả hiệu quả, hỗ trợ doanh nghiệp quản trị hệ thống kinh doanh trên nền tảng số, giúp bảo vệ người tiêu dùng cũng như truy xuất thông tin, xác thực sản phẩm.

Tem Hologram 3D và chỉ luồn

tem hologram 3d và chỉ luồn 3D

Tem Hologram 3D và tem chỉ luồn Hologram được khắc bằng công nghệ laser tạo sự liên kết hiệu ứng 3D, giúp tăng tính bảo mật và chống làm giả tem.

Tem công nghệ 5S

tem công nghệ 5s

Tem 5S sử dụng công nghệ chống giả được áp dụng trong công nghệ in tiền, thẻ căn cước, hộ chiếu của các nước tiên tiến trên thế giới, tăng cường bảo mật và ngăn chặn nạn sao chép, làm giả chính bản thân con tem. Công nghệ độc quyền của Vina CHG.

Tem công nghệ 6.0

tem công nghệ 6.0

Tem công nghệ 6.0 là loại tem chống giả giúp nhận diện hàng thật khi tiếp xúc với nhiệt độ dưới 0 độ C, thường được sử dụng cho các sản phẩm bia rượu, nước giải khát, gas…

Tem công nghệ nước

tem công nghệ nước

Tem công nghệ nước giúp kiểm tra nhận biết hàng thật, hàng chính hãng mọi lúc mọi nơi qua các dấu hiệu trên tem được thể hiện sau khi tiếp xúc với nước.

 

Tem công nghệ nhiệt

tem công nghệ nhiệt

Tem công nghệ nhiệt giúp người tiêu dùng nhận diện hàng chính hãng nhanh chóng nhờ vào dấu hiệu thay đổi trên tem sau khi tiếp xúc với nhiệt.

Tem công nghệ phát sáng

tem công nghệ phát sáng

Tem công nghệ phát sáng với 1 hoặc 2 bước sóng giúp doanh nghiệp, cơ quan nhà nước kiểm tra hàng thật giả qua dấu hiệu hiển thị khi soi đèn UV chuyên dụng.

1. Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả được tích hợp trên di động
Tem chống hàng giả là giải pháp quan trọng trong việc chống lại các mặt hàng giả

Tem chống hàng giả là giải pháp đặc thù nhằm mục đích bảo vệ thương hiệu sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng, từ đó giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật, hàng chính hãng của mình trước một “rừng” hàng giả, hàng sao chép nhãn hiệu.

Tem chống hàng giả là loại tem có chức năng chống giả dành cho sản phẩm được dán tem lên. Tem nhãn chống giả có thể làm được điều này nhờ vào các tính năng, dấu hiệu đặc thù do áp dụng công nghệ chống giả được nhà in tem tích hợp lên tem.

Xem ngay chi tiết: Video TGĐ Vina CHG – Nguyễn Viết Hồng nói về tem chống hàng giả trong chuyên mục Chào Buổi Sáng của Đài Truyền Hình Việt Nam VTV1 ngày 25/05/2024 (Phút thứ 44:12) (Nguồn: VTV1)

Thông qua các dấu hiệu, người mua hàng có thể dễ dàng phân biệt hàng thật với hàng giả, từ đó bảo vệ được quyền lợi khi mua sắm của mình, còn doanh nghiệp thì đảm bảo được uy tín trước người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu sản phẩm qua đó bảo vệ con người một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, làm tem chống hàng giả phải có đầy đủ tính pháp lý và chức năng chống giả. Đồng thời, tem phải được áp dụng các công nghệ chống giả hiện đại, đảm bảo hạn chế việc sao chép và làm giả con tem. 

2. Cấu tạo tem chống hàng giả chi tiết

Cấu tạo tem chống hàng giả
Cấu tạo chi tiết tem có khả năng chống hàng giả

Tem chống hàng giả được cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là đặc điểm cấu tạo chi tiết mà mọi người cần biết:

Chất liệu Chất liệu ứng dụng cho tem chống giả rất đa dạng, tùy thuộc vào loại tem, bề mặt sản phẩm cần dán, cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mà đơn vị cung cấp sẽ tư vấn các chất liệu phù hợp. Tuy nhiên các chất liệu mà chúng ta thường thấy là Decal vỡ, decal thường, decal thiếc, hologram, decal tổ ong,…
Thiết kế Tem sẽ được thiết kế bao gồm các hoa văn, hình ảnh, màu sắc đặc biệt, thông tin logo thương hiệu, dòng chữ “tem chống hàng giả”,…Tất cả các thiết kế trên tem được đảm bảo kỹ thuật, tính thẩm mỹ cao, giúp nâng tầm vị thế cho thương hiệu, tạo sự khác biệt và thu hút cho sản phẩm. 
Công nghệ chống giả

Tùy vào mục đích chống giả và nhu cầu mà các loại tem chống giả khác nhau sẽ sử dụng các đặc tính công nghệ chống giả khác nhau.

 • Công nghệ chống giả bằng mực in: công nghệ nước, công nghệ phát sáng, công nghệ 6.0, công nghệ nhiệt, công nghệ 5S,…
 • Công nghệ chống giả điện tử: Công nghệ QR Code, Công nghệ SMS

3. Các mẫu tem chống hàng giả thông dụng

Dưới đây là chi tiết các mẫu tem chống giả thông dụng có thể dán trực tiếp lên bao bì đang có trên thị trường và một số mẫu độc quyền công nghệ tại đơn vị Vina CHG.

3.1. Tem chống hàng giả SMS

Cấu tạo đặc tính công nghệ trên Tem chống hàng giả SMS
Mẫu Tem chống hàng giả SMS 4.0

Tem SMS được phát triển trên nền tảng số tích hợp công nghệ xác thực điện tử SMS 4.0, người mua có thể dễ dàng xác thực hàng chính hãng thông qua tin nhắn SMS. Đồng thời, mẫu tem này cũng được tích hợp phần mềm Vina Check, phần mềm CRM giúp chăm sóc khách hàng, quản trị hệ thống bán hàng, quản trị kênh phân phối.

Tem SMS phù hợp ứng dụng cho nhiều sản phẩm cần khả năng chống giả cao và đa dạng ngành hàng khác nhau như: mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, đồ điện tử,…

3.2. Tem chống giả truy xuất nguồn gốc QR code

Tem chống hàng giả QR Code
Mẫu tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code được ứng dụng phổ biến trong các ngành hàng như nông sản, thực phẩm, đồ khô,…

Việc ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp doanh nghiệp minh bạch chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, giúp mọi người có thể an tâm trước các mặt hàng tiêu dùng giả khi chọn mua và sử dụng sản phẩm bởi họ có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua việc quét mã QR code trên tem.

Bên cạnh đó, tem truy xuất QR code cũng có thể được tích hợp thêm phần mềm Vinacheck để quản trị kho, quản trị sản phẩm, theo dõi và truy vết đường đi sản phẩm trên thị trường.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm như thực phẩm, đồ ăn, đồ uống,… tem truy xuất nguồn gốc QR code chứa mã định danh duy nhất còn đóng vai trò giúp theo dõi đường đi và hỗ trợ thu hồi sản phẩm nhanh chóng khi có các sự cố xảy ra.

3.3. Tem sử dụng công nghệ SMS kết hợp QR Code

tem chống hàng giả sms kết hợp qr code
Mẫu tem SMS kết hợp QR Code

Mẫu tem chống giả SMS QR Code đang được xem là mẫu tem chống giả phổ biến nhất hiện nay. Nhờ khả năng chống giả tốt, dễ dàng xác thực kiểm tra, tem sms QR Code được ứng dụng cho rất nhiều ngành hàng và sản phẩm như mỹ phẩm, thuốc, hàng xa xỉ,… để bảo về thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp

Tem QR Code SMS chứa mã an ninh dưới lớp phủ cào chống soi, kết hợp mã QR Code, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra hàng chính hãng thông qua mẫu tem này khi dán lên sản phẩm. Đồng thời, chúng ta cũng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua việc quét mã QR.

3.4. Tem chống giả công nghệ nước

Tem chống hàng giả công nghệ nước
Tem công nghệ nước do Vina CHG phát hành

Tem chống hàng giả công nghệ nước sử dụng phản ứng hóa học giữa mực in và nước để ngăn chặn hàng giả. Đối với tem công nghệ nước, người kiểm tra có thể quan sát thấy một dấu hiệu đặc biệt trên tem.

Các thông tin được in bằng loại mực đặc biệt này sẽ có tính năng ẩn dấu hoàn toàn, chúng ta sẽ không thể nhìn thấy cho đến khi để tem tiếp xúc với nước. Đây là đặc tính giúp con tem đảm bảo tính bảo mật cao và chống lại các hành vi làm giả mạo.

Công nghệ nước cũng có thể được kết hợp cùng các công nghệ khác để gia tăng khả năng chống giả cho sản phẩm như SMS, QR Code, 5S,… Tem nước hiện nay đang được ứng dụng nhiều cho các ngành hàng như thuốc, mỹ phẩm, đồ trang điểm, kính mắt, gas,… Tuy nhiên tem chống giả công nghệ nước lại không phù hợp cho các ngành hàng như đồ uống, rượu bia,…

3.5. Tem công nghệ phát sáng

Tem chống giả công nghệ phát sáng
Tem công nghệ phát sáng. Ảnh Vina CHG

Tem chống giả công nghệ phát sáng ứng dụng công nghệ phát sáng 1 hoặc 2 bước sóng giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra hàng chính hãng trong quá trình mua hàng.

Nhờ đặc tính của loại mực in đặc biệt này nên khi chúng ta chiếu đèn tia UV vào con tem sẽ tạo ra hiệu ứng phát quang, các thông tin ẩn dấu bằng loại mực in đặc biệt sẽ được hiển thị.

Tem phát sáng hiện nay có 2 loại là tem phát sáng 1 bước sóng và tem phát sáng 2 bước sóng. để kiểm tra, chúng ta chỉ cần sử dụng loại đèn UV chuyên dụng có bước sóng tương ứng là có thể kiểm tra.

3.6. Tem chống giả công nghệ Hologram

Tem chống hàng giả Hologram
Tem Hologram. Ảnh: Vina CHG

Tem Hologram là loại tem khá khác biệt so với các mẫu tem khác bởi chúng sử dụng chất liệu là màng Hologram. Tem Hologram sẽ được sản xuất bằng công nghệ laser hiện đại,  chùm tia laser sẽ khắc trên chất liệu hologram để tạo ra các mẫu hoa văn và các chi tiết độc đáo mà không cần dùng mực in. Tem hologram rất nổi bật và khó sao chép.

Đặc biệt màng hologram có khả năng bám dính cực tốt, khi bóc tách sẽ lập tức hỏng ngay, điều này giúp chống sao chép và tái sử dụng một cách tối đa.

Hiện nay tem Hologram không chỉ dừng lại ở việc quan sát 3 chiều mà chúng còn được tích hợp thêm các công nghệ chống giả khác lên tem để khả năng chống giả được tối ưu và đem đến nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp trong việc ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu, chống sao chép tạo dựng niềm tin người tiêu dùng.

3.7. Tem công nghệ 5S

tem công nghệ 5S
Tem công nghệ 5S. Ảnh: Vina CHG

Tem chống giả công nghệ 5S là loại tem chống giả độc quyền, được phát triển bởi Vina CHG, Công nghệ 5S là đặc tính bảo mật cao, được áp dụng trong in tiền và in passport tại các nước tiên tiên trên thế giới.

Đối với loại tem chứa công nghệ 5S, chúng ta cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để kiểm tra các dấu hiệu chống giả ẩn dấu, giúp ngăn chặn khả năng sao chép hoặc làm giả con tem.

Tem 5S có thể kết hợp cùng lúc các công nghệ khác như SMS, QR Code để tăng khả năng chống giả, ngăn chặn sao chép, chống gian lận, chống vi phạm bản quyền, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

3.8. Tem công nghệ nhiệt

tem công nghệ nhiệt
Tem công nghệ nhiệt. Ảnh: Vina CHG

Tem công nghệ nhiệt cũng là một mẫu tem chống giả thông dụng có thể dán lên bao bì. Tem chứa đặc tính chống giả là biến đổi thông tin khi tiếp xúc với nhiệt. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra và nhận diện loại tem này.

Tem công nghệ nhiệt được ứng dụng hầu hết cho các sản phẩm từ thuốc, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… Tuy nhiên tem nhiệt sẽ ít được ứng dụng cho các ngành hàng như gas hay các sản phẩm dễ cháy nổ,…

Tem nhiệt cũng dễ dàng kết hợp với các công nghệ khác như SMS, QR Code để tạo ra mẫu tem chống giả tốt nhất.

3.9. Tem chống giả đa công nghệ

tem chống hàng giả đa công nghệ
Mẫu tem đa công nghệ của Vina CHG

Tem đa công nghệ là mẫu tem được tích hợp cùng lúc các công nghệ chống hàng giả để giúp con tem có khả năng chống giả tối ưu, ngăn chặn hàng giả, phát hiện hàng giả, đảm bảo tính toàn vẹn thương hiệu.

Tem đa công nghệ được kết hợp các công nghệ như SMS, QR Code, nước, 5S, phát sáng, nhiệt,… Với khả năng chống giả toàn diện, tem đa công nghệ phù hợp với các ngành hàng đang bị làm giả nhiều như: Thuốc, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm, mắt kính, đồ điện tử, linh kiện ô tô, dầu nhớt,…

4. Đặt in tem chống hàng giả cần đảm bảo yếu tố gì?

Trang web Vina CHG truy cập từ điện thoại
Vina CHG là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chống giả có đầy đủ giấy phép

4.1. Có giấy phép in tem theo quy định của pháp luật

Theo quy định in tem chống hàng giả, tem phải được sản xuất, in và phát hành bởi đơn vị có chức năng bán tem chống giả theo quy định của Chính phủ. 

Để đảm bảo tính pháp lý của tem dán chống hàng giả, những con tem đặc biệt này phải được cung cấp, in ấn và phát hành bởi các đơn vị, tổ chức hoặc doanh nghiệp có chức năng in tem đặc thù về chống giả.

Theo quy định của Chính phủ, việc sản xuất, chế tạo hoặc đặt tem chống giả phải được cấp giấy phép hoạt động, phân biệt với các hoạt động kinh doanh dịch vụ in ấn thông thường. 

4.2. Khó bị sao chép, làm giả

Trên tem thường được nhà cung cấp tích hợp nhiều công nghệ chống hàng giả, giúp con tem đảm bảo tính duy nhất, khó bị sao chép, làm giả.

Tem cũng có những dấu hiệu, cách thức để giúp người dùng thông qua đó nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả một cách chính xác.

Mua tem chống hàng giả được nhiều doanh nghiệp xem như là giải pháp trực tiếp chống lại vấn nạn sao chép thương hiệu, làm giả sản phẩm hiện nay.

Theo ông Nguyễn Viết Hồng – TGĐ Vina CHG thì các công ty sản xuất tem chống hàng giả luôn phải “chạy đua” với các đối tượng làm giả, các tội phạm có tổ chức, nhái sản phẩm. “Có không ít trường hợp những đối tượng sản xuất hàng giả, hàng nhái sao chép luôn cả con tem chống giả dán trên sản phẩm. Chúng tôi phải đảm bảo các công nghệ chống giả trên tem khó bị sao chép để bảo vệ doanh nghiệp.

Trên thực tế, các đối tượng làm giả chỉ có thể làm giả hình thức con tem, còn các công nghệ chống giả – yếu tố cốt lõi để cấu thành nên tem bảo hành chống hàng giả – thì không sao chép được. Và để vô hiệu hoá những người làm giả tem chống giả, DN cung cấp tem chống giả phải cập nhật, nâng cấp công nghệ làm tem thường xuyên.”, ông Hồng cho biết. 

Hiện nay có nhiều công nghệ chống hàng giả, thậm chí quản trị hàng hoá, sản phẩm, chăm sóc khách hàng, quản lý chương trình khuyến mãi, tích điểm thưởng.. được áp dụng lên tem bảo hành chống hàng giả. 

“Nhờ vào các công nghệ số như QR Code, SMS, phần mềm Vinacheck.. hiện các mẫu tem được in bởi Vina CHG đã và đang hỗ trợ bảo vệ thương hiệu cho hàng ngàn doanh nghiệp trên thị trường”, TGĐ Vina CHG chia sẻ.

BẤM VÀO ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

5. Lợi ích việc sử dụng tem chống hàng giả Vina CHG

Lợi ích tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả Vina CHG mang đến những lợi ích vượt trội

Bên cạnh hiệu quả chống sao chép, giả nhái nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, khi in tem chống giả pháp lý từ Vina CHG, trong trường hợp tem bị làm giả, bị tranh chấp sẽ có đầy đủ căn cứ, pháp lý để Vina CHG chuyển cho các cơ quan quản lý Nhà nước điều tra xử lý nhanh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi in tem tại Vina CHG quý khách hàng còn được hưởng nhiều lợi ích như:

1 Miễn phí sử dụng phần mềm Vinacheck (áp dụng cho các mẫu tem có sử dụng công nghệ SMS, QR Code).
2 Miễn phí thiết kế mẫu tem.
3 Miễn phí sử dụng phần mềm quản lý tem.
4 Miễn phí phần mềm quản lý khuyến mãi, tích điểm khi mua sắm, quay số trúng thưởng..
5 Miễn phí sử dụng kích hoạt bảo hành điện tử sản phẩm
6 Hỗ trợ tư vấn kết nối tổng đài 8077 tin nhắn SMS
7 Hướng dẫn cài đặt nội dung tin nhắn SMS
8 Tạo mã QR code và duy trì mã
9 Tra cứu thông tin tem đã kích hoạt bằng SMS
10 Tư vấn – hỗ trợ kết nối điều tra xử lý hàng giả, tem giả.
11 Truyền thông chống hàng giả trên cổng truyền thông Chống hàng giả Việt Nam (CHG.VN)
12 Tư vấn nâng cấp công nghệ chống hàng giả, chuyển đổi số phù hợp nhu cầu khách hàng.
13 Miễn phí tham gia các Hội thảo, hội chợ truyền thông, tập huấn, đào tạo về chống hàng giả.
14 Đồng hành với khách hàng trong công tác chống hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
15 Và nhiều lợi ích hỗ trợ khách hàng khác…

6. Bảng giá in tem chống hàng giả

Giá in tem phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ chống giả trên tem, chất liệu, kích thước, số lượng… Do đó, để biết chính xác giá 1 con tem chống giả giá bao nhiêu, bạn cần liên hệ trực tiếp với Vina CHG để được tư vấn chính xác.

Tuy nhiên, để mọi người có thể ước lượng được chi phí, Vina CHG sẽ đưa ra bảng báo giá in tem chống hàng giả tham khảo sau đây:

BÁO GIÁ IN TEM CHỐNG HÀNG GIẢ

LOẠI TEM CÔNG NGHỆ,

CHẤT LIỆU

KÍCH THƯỚC (R*D) SỐ LƯỢNG GIÁ / TEM
Tem Điện tử sms 4.0 SMS, 4.0, decal vỡ 15x30mm 100.000 250đ
Tem QR Code SMS SMS, QR Code, decal vỡ 15x30mm 100.000 300đ
Tem Đa công nghệ SMS, Qr Code, nước, decal vỡ 15x30mm 100.000 320đ
Tem truy xuất nguồn gốc QR code – (tròn) Qr code, phần mềm truy xuất, decal thường D20mm 100.000 180đ
Tem Công nghệ 5S 5S, decal vỡ 10x20mm 100.000 140đ
Tem công nghệ nước CN nước, decal vỡ 10x20mm 100.000 120đ
Tem công nghệ nhiệt CN nhiệt, decal vỡ 10x20mm 100.000 140đ
Tem công nghệ 3M Hologram đa sắc, sms, qr code 15x30mm 100.000 260đ
Tem Hologram 3D+ Hologram 3D, qr code 15x30mm 100.000 300đ
Tem Hologram và chỉ luồn hologram Hologram 3D 12x25mm 100.000 350đ
Tem công nghệ phát sáng Phát sáng 1 hoặc 2 bước sóng 10x20mm 100.000 110đ
Tem công nghệ 6.0 6.0 10x20mm 100.000 140đ

Bảng giá in tem chống hàng giả. Nguồn: Vina CHG

7. Quy định – Quy trình in tem chống hàng giả cần nắm

Hãy cùng Vina CHG điểm qua những quy định và các quy trình cần thiết để có thể thực hiện đặt in tem bạn nhé!

7.1 Quy định in tem chống hàng giả

Dưới đây là những quy định mà bạn cần nắm khi muốn in tem chống giả

7.1.1. Ai được phép in tem chống hàng giả?

Hiện nay, hoạt động in tem chống hàng giả đã phổ biến hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì thế mà đơn vị in ấn nào cũng có chức năng phát hành tem. Do đó, hoạt động in tem dán chống hàng giả chỉ được cung cấp bởi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp in tem chống hàng giả được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật. 

Theo thống kê, hiện nay số lượng đơn vị đáp ứng điều kiện được nhà nước cấp phép in tem chống hàng giả không nhiều. Do đó, các doanh nghiệp có nhu cầu in tem cần xem xét một cách kỹ lưỡng, tránh các đơn vị không đủ yếu tố pháp lý qua mặt dẫn tới vi phạm và gây ra các rắc rối pháp lý về sau.

7.1.2. Đơn vị in tem cần đáp ứng điều kiện gì

Điều kiện để đơn vị in có thể hoạt động sản xuất tem chống giả được quy định tại Điều 11 Nghị định 60/2014/NĐ-CP, sửa đổi tại Nghị định 25/2018/NĐ-CP, cụ thể:

 • Cơ sở, nhà máy, công ty cần có máy móc, thiết bị phù hợp để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn chế bản, in ấn theo đúng với nội dung đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in hoặc tờ khai đăng ký hoạt động của công ty.
 • Cơ sở, công ty cần có mặt bằng hợp pháp để thực hiện chế bản, in, gia công sau in.
 • Chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam và có người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Do đó, nếu đơn vị in ấn không đáp ứng các yếu tố trên thì không đủ điều kiện để làm tem.

7.1.3. Quy định về thủ tục in tem chống giả

Tem chống hàng giả là sản phẩm mang tính pháp lý, do đó, để được phát hành tem thì doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định tại điều 20 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP. 

Thủ tục in tem chống giả cần giấy tờ gì?

 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh (có công chứng) 
 • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm để đảm bảo tính pháp lý cao nhất
 • Các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật nhằm chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem chống giả…
 • Trường hợp sử dụng Logo thì Logo đó phải được đăng ký quyền tác giả hoặc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Nếu chưa đăng ký thì doanh nghiệp cần tiến hành đăng kí và phải có bản cam kết đây là logo chính, không đạo nhái của bất kỳ doanh nghiệp nào.
 • Hợp đồng và mẫu thiết kế/tem mẫu có xác nhận. 

7.2 Quy trình in tem chống hàng giả

Quy trình in tem chống hàng giả
Quy trình đăng ký in tem với 5 bước  tại Vina CHG

Sau khi lựa chọn được đơn vị in phù hợp, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện theo quy trình 5 bước sau:

Để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cũng như giúp doanh nghiệp có thể đặt in tem chống hàng giả đúng thủ tục, hợp pháp và phù hợp với sản phẩm cần dán tem, khi đặt in tem, các chuyên gia tư vấn chống hàng giả của Vina CHG sẽ làm đúng theo quy trình như sau:

Quy trình đặt in tem chống hàng giả

Bước 1 Nhận hồ sơ yêu cầu in tem chống hàng giả, Vina CHG xác minh hồ sơ xem có hợp lệ hay không và phản hồi cho doanh nghiệp để bổ sung các giấy tờ còn thiếu (nếu có).
Bước 2 Khi hồ sơ hợp lệ, Vina CHG tư vấn về các giải pháp tem, từ mẫu mã, kích thước, công nghệ chống hàng giả tích hợp trên tem sao cho phù hợp nhất với sản phẩm cần dán tem chống giả của doanh nghiệp.
Bước 3 Tư vấn chi phí, giá thành in tem cho doanh nghiệp và ký kết hợp đồng.
Bước 4 Thực hiện thiết kế mẫu tem chống hàng giả theo lựa chọn của doanh nghiệp và tiến hành sản xuất hàng loạt . Sau đó KCS kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Bước 5 Tiến hành giao hàng cho doanh nghiệp và theo dõi, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình lưu thông sản phẩm, hàng hoá có dán tem chống hàng giả ra thị trường.

Bên cạnh đó, khi in tem chống giả tại Vina CHG, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ, kết nối cơ quan quản lý Nhà nước trong việc điều tra, xử lý hàng giả, tem giả.

8. Tiêu chí chọn đơn vị in tem chống hàng giả đạt chất lượng

Tem chống hàng giả không có pháp lý, tem giả, tem nhái, được phát hành bởi các nhà cung cấp không uy tín là những vấn đề khiến doanh nghiệp đối diện với rất nhiều rủi ro như: Ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu; các rủi ro pháp lý khi xảy ra tranh chấp; gây sụt giảm doanh thu, giảm lợi nhuận,…

Do đó, lựa chọn nhà cung cấp tem uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng để tem chống hàng giả có thể phát huy vai trò ngăn chặn hàng giả, bảo vệ thương hiệu một cách hiệu quả. Dưới đây, là 4 tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để chọn đúng nhà in uy tín:

Tiêu chí 1: Chọn đơn vị cung cấp có đầy đủ pháp lý 

Đây là tiêu chí lựa chọn quan trọng nhất bởi tem chống hàng giả chỉ được phát hành khi đơn vị in tem đã được nhà nước cấp phép in tem theo quy định của pháp luật. 

Công ty in tem chống giả không đảm bảo về tính pháp lý đồng nghĩa tem chống giả được in ra không có giá trị chống hàng giả và không được phép lưu hành trên thị trường.

Tiêu chí 2: Chọn nhà cung cấp tem sở hữu công nghệ chống giả độc quyền, tích hợp đa tính năng

Nhà cung cấp sở hữu công nghệ chống giả độc quyền, có đội ngũ kỹ sư bảo mật giỏi nhằm tạo ra tem khó có thể sao chép cho tem chống hàng giả từ đó sẽ ngăn chặn hàng giả một cách hiệu quả và toàn diện, hạn chế tối đa các hành vi sao chép, giả mạo con tem hoặc sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp tem luôn nâng cấp cải tiến công nghệ, tích hợp phần mềm chống hàng giả và quản trị doanh nghiệp, hướng đến chuyển đổi số cũng là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp chọn lựa. Điều này giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng chuyển đổi kinh tế số hiện nay, giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu cũng như vận hành doanh nghiệp một cách có hệ thống và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.

Tiêu chí 3: Nhà cung cấp có kinh nghiệm, hiểu rõ các vấn đề trong công tác chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu.

Sở dĩ nên chọn những nhà cung cấp tem có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về pháp lý, công nghệ, bởi họ sẽ đưa ra tư vấn giải pháp phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro khi in ấn, giúp tiết kiệm chi phí trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ đi kèm với nạn hàng giả tràn lan như ngày nay.

Tiêu chí 4: Có chính sách chăm sóc khách hàng sau in tem

Nhà cung cấp tem có quy trình sản xuất tem bảo mật thông tin khách hàng sẽ hỗ trợ và cung cấp nhiều lợi ích sau bán hàng cho doanh nghiệp như:

 • Hỗ trợ kết nối điều tra xử lý hàng giả hàng nhái
 • Hỗ trợ xử lý tem giả
 • Truyền thông công tác chống hàng giả của doanh nghiệp trên cổng thông tin “Chống hàng giả Việt Nam”
 • Tư vấn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp
 • Và nhiều lợi ích sau bán hàng khác như: Chăm sóc khách hàng, thu thập data khách hàng phục vụ các chiến dịch marketing, kích cầu tiêu dùng,…

9. Địa chỉ in tem chống hàng giả ở đâu uy tín

Vina CHG là một trong các công ty in tem chống hàng giả uy tín được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam. Tính đến nay, Vina CHG đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả và là địa chỉ in tem uy tín, giúp doanh nghiệp có giải pháp chống giả toàn diện để loại bỏ hàng giả, hàng nhái, đảm bảo lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng ở Việt Nam.

Các mẫu tem chống hàng giả của Vina CHG được thiết kế đẹp, in sắc nét, tích hợp nhiều công nghệ chống giả tiên tiến, được in theo giấy phép do Chính phủ cấp và hiện đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng sử dụng.

Lý do nên lựa chọn Vina CHG là đối tác in tem chống hàng giả hàng đầu:

 • Công nghệ in ấn tiên tiến: Đảm bảo cung cấp các công nghệ chống giả tiên tiến nhất,  tem chống giả có độ bảo mật cao, khó sao chép, làm giả.
 • Mẫu mã đa dạng: Cung cấp nhiều loại tem phù hợp với từng loại sản phẩm, ngành hàng khác nhau.
 • Thiết kế chuyên nghiệp: Các mẫu thiết kế tem chống giả có tính thẩm mỹ cao, hoa văn được đăng kí sở hữu trí tuệ, đảm bảo tính bảo mật.
 • Giá cả cạnh tranh: Cung cấp dịch vụ in tem chống giả với giá cả hợp lý.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, thiết kế, in ấn và giao hàng tận nơi.

Bên cạnh cung cấp các giải pháp in tem chống hàng giả, Vina CHG còn hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thông chống hàng giả, hỗ trợ điều tra xử lý hàng giả. Đảm bảo các sản phẩm khi ra thị trường sẽ được bảo vệ thương hiệu, chống giả một cách toàn diện.

Bên cạnh phát triển các công nghệ chống hàng giả công nghệ cao, Vina CHG cũng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong việc truyền thông chống hàng giả và điều tra xử lý hàng giả.

Hiện tại, Vina CHG đã và đang là đối tác của hơn 1.000 doanh nghiệp, tập đoàn, thương hiệu lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Vina CHG được các doanh nghiệp và cơ quan Quản lý Nhà nước đánh giá cao và đã có những đóng góp tích cực cho công tác chống hàng giả của lực lượng chức năng. Vina CHG cũng đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng lớn như sản phẩm phẩm dịch vụ tiêu biểu thành phố HCM, doanh nghiệp tiêu biểu TP HCM…

Đặc biệt, trong năm 2022 công ty Vina CHG tự hào được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Việt Nam, bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM vì những thành tích trong kinh doanh, sản xuất và đóng góp cho xã hội, cộng đồng…

Chứng chỉ CSR của Tổ chức Ecovadis cấp cho Vina CHG
Vina CHG được Tổ chức Ecovadis cấp chứng chỉ CSR trong lĩnh vực cung cấp tem chống hàng giả tại Việt Nam.

Vina CHG được Tổ chức quốc tế Ecovadis cấp chứng chỉ CSR (Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu) dành cho nhà cung cấp trong lĩnh vực in ấn tem chống giả tại Việt Nam.

Hiện nay, tỷ lệ doanh nghiệp và đơn vị, tổ chức được cấp phép in tem chống  giả theo đúng quy định nhà nước là không nhiều. Tuy nhiên số lượng doanh nghiệp quảng cáo in tem chống hàng giả là rất lớn. Do đó, doanh nghiệp cần hết sức cẩn trọng để lựa chọn đúng đơn vị đúng pháp lý và uy tín.

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín giúp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu và tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng, ngăn chặn vấn nạn hàng giả, nhái trên thị trường, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Nhằm đảm bảo chất lượng và uy tín của các sản phẩm tem, Vina CHG luôn liên tục cập nhật công nghệ chống giả tiên tiến, tối ưu hóa các giải pháp bảo mật, cập nhật các mẫu tem với thiết kế đa dạng thích hợp với nhu cầu của từng khách hàng và ngành nghề.

Với phương châm “Bảo vệ giá trị thực” Vina CHG luôn hướng đến bảo vệ quyền lợi và thương hiệu của doanh nghiệp, tăng cường niềm tin người tiêu dùng, từ đó góp phần vào công tác chống hàng giả hàng nhái tại Việt Nam.

10. Các câu hỏi thường gặp về tem chống hàng giả

Câu hỏi thường gặp về tem chống giả
Những câu hỏi thường gặp sẽ được Vina CHG giải đáp đến bạn

10.1. Tem nhãn có phải là tem chống hàng giả không?

Thứ nhất, cần phải trả lời ngay tem nhãn không phải là tem chống hàng giả vì về cơ bản không có tính pháp lý, không có các công nghệ chống hàng giả, không bảo mật và hầu như có thể dễ dàng được in ở bất cứ công ty in ấn nào. Đặc biệt tem nhãn không được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ như tem chống giả.

Thứ hai, do không có pháp lý, không có cơ quan chức năng nào đứng ra bảo hộ và xử lý trong trường hợp tem nhãn bị làm giả. Hiện có một số  doanh nghiệp dán tem có in dòng chữ chống giả lên sản phẩm. Trên thực tế đây vẫn là tem nhãn, không phải là tem chống hàng giả.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp né tránh việc sử dụng tem chống giả sau khi Nhà nước ban hành quy định về việc do muốn dán tem chống giả trên sản phẩm thì trước đó doanh nghiệp phải công bố chất lượng sản phẩm. Có thể nói tem nhãn có in chữ chống giả là giải pháp ngắn hạn đang được nhiều doanh nghiệp ưa dùng bởi giá rẻ, dễ in, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, dù có in chữ “Tem chống giả” lên tem nhãn thì bản thân con tem ấy vẫn chỉ là tem nhãn mà không thể được xem là tem chống hàng giả. Chưa kể sự xuất hiện của loại tem nhãn có in chữ chống giả theo hình thức này còn góp phần giúp người làm giả dễ dàng làm tem giả và làm cho hàng giả ngày càng nhiều hơn. Người tiêu dùng sẽ khó mà phân biệt được đâu là tem nhãn và tem chống giả thật sự.

10.2. Tem chống hàng giả có bị làm giả không?

Công nghệ sao chép hiện nay đã phát triển rất nhiều. Những con tem chống giả cũng không thoát khỏi việc bị sao chép. Tuy nhiên, những đối tượng này chỉ sao chép được hình ảnh bên ngoài của tem. Về chất liệu và công nghệ, tem được làm giả sẽ không thể đáp ứng được.

Nói một cách khác, tem giả chỉ “đánh lừa thị giác” chứ hoàn toàn không có một tính năng xác thực nào cả. Vì để làm được một con tem chống hàng giả hiện nay phải cần rất nhiều yếu tố:

Nhà nước cấp phép phát hành

Tem chống hàng giả chỉ được phát hành bởi đơn vị được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép lưu hành. Do đó nếu đơn vị in ấn tem không được cấp phép thì hiển nhiên đó là tem giả và cơ sở in ấn đang vi phạm pháp luật.

Thiết bị, máy móc

Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, các thiết bị, máy móc in tem chống giả phải đạt chuẩn mà cơ quan yêu cầu. Chất lượng hình ảnh cũng đạt đến mức đủ điều kiện vận hành: sắc nét, không nhòe, rõ từng chi tiết nhỏ nhất.

Chất liệu

Chất liệu in tem phải là chất liệu không thể tái sử dụng, tránh trường hợp tái sử dụng. Vì thế, một con tem chỉ tồn tại trên một bề mặt của một sản phẩm.

Công nghệ tích hợp

Tích hợp những công nghệ để người tiêu dùng dựa vào đó có thể xác thực chất lượng sản phẩm và cả chất lượng của tem chống giả.

Tất nhiên, hàng thật không thể sử dụng tem giả và ngược lại. Phải cần những yếu tố trên chúng ta mới có thể sản xuất được tem chống giả hợp pháp và có tính năng chống giả tốt.

Như vậy, có thể thấy tem chống hàng giả về cốt lõi là không thể làm giả, bởi nếu đầu tư các yếu tố trên chi phí sẽ rất lớn ngược với mục tiêu của những đối tượng làm giả là lợi nhuận.

10.3. Hàng xách tay có dán tem chống hàng giả được không?

Đối với các loại hàng xách tay chính hãng, có giấy tờ mua hàng; được bảo lãnh bằng giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp uy tín thì hoàn toàn có thể dán tem chống hàng giả hàng xách tay để cam kết về mặt chất lượng hàng hóa, cũng như đảm bảo sản phẩm bán ra là hàng chuẩn Authentic. Đọc để hiểu thêm về tem chống hàng giả hàng xách tay tại đây.

10.4. Rủi ro khi đăng kí in tem chống hàng giả không có pháp lý là gì?

Tem chống hàng giả không có tính pháp lý tạo điều kiện cho các đối tượng dễ dàng làm giả sản phẩm lẫn con tem.

 • Gây mất uy tín thương hiệu, dễ bị khủng hoảng truyền thông
 • Không nhận được sự hỗ trợ điều tra, xử lý tem giả, hàng giả từ phía nhà cung cấp tem trong trường hợp tem và sản phẩm của doanh nghiệp bị làm giả.
 • Gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong công tác quản lý, điều tra, xử lý tem giả, hàng giả.
 • Người tiêu dùng khó có thể phân biệt được hàng giả, hàng thật..

Việc sử dụng tem chống hàng giả không có tính pháp lý khiến doanh nghiệp chẳng những không tạo được uy tín mà còn vô tình tiếp tay cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh hàng giả, tem giả.

Vì vậy doanh nghiệp cần tỉnh táo trước các lời chào mời in tem chống hàng giả, không ham rẻ và lựa chọn những đơn vị uy tín, có đầy đủ tính pháp lý để làm nhà cung cấp tem chống hàng giả cho doanh nghiệp mình.

10.5. In tem chống giả cần lưu ý gì?

Tem chống hàng giả sản phẩm khác với tem nhãn, nhãn mác thông thường, đây là sản phẩm bảo chứng cho sự uy tín của doanh nghiệp, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi nạn sao chép, nhái thương hiệu. Vì vậy, khi đăng ký in tem chống hàng giả, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Chỉ nên in tem chống hàng giả tại đơn vị in ấn, công ty chuyên in tem chống giả có giấy phép do Chính phủ cấp.
 • Tem chống hàng giả được áp dụng công nghệ chống hàng giả, chống sao chép.
 • Chọn công ty in tem uy tín có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo chuyên môn.
 • Tem chống giả khi in phải phù hợp với sản phẩm cần dán, đảm bảo thẩm mỹ, tính năng, công nghệ sao cho phát huy tối đa vai trò của tem khi lưu hành ngoài thị trường.
 • Nên có kế hoạch truyền thông về sản phẩm có dán tem chống hàng giả khi đưa ra bán trên thị trường, đảm bảo người tiêu dùng biết cách kiểm tra, phân biệt hàng giả, hàng chính hãng thông qua tem chống hàng giả mà doanh nghiệp đã dán lên sản phẩm.
 • Nên thông báo với cơ quan chức năng, quản lý thị trường về các mẫu tem chống hàng giả đã phát hành ra thị trường, từ đó phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhằm phát hiện hàng giả, hàng nhái kịp thời nhờ vào tem chống giả.
 • Nên có kế hoạch, lộ trình cập nhật, nâng cấp công nghệ chống hàng giả trên tem nhằm đảm bảo tính bảo mật cho tem.
 • Kết hợp tem chống hàng giả với chương trình quảng bá thương hiệu, kích cầu, khuyến mãi tiêu dùng.

Để được tư vấn thêm về tem chống hàng giả cũng như các công nghệ, giải pháp chống giả khác phù hợp với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, quý Khách hàng – Đối tác vui lòng liên hệ Vina CHG theo thông tin sau:

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG)

 • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
 • Hotline/Zalo: 0919.948.389
 • Email: lienhe@vinachg.vn
 • Facebook: facebook.com/vinachg.vn
4.9/5 - (29 bình chọn)

4 những suy nghĩ trên “Tất Tần Tật Về Tem Chống Hàng Giả Mà Bạn Cần Biết

Trả lời