Tem chống hàng giả: Giải pháp chống giả hiệu quả chi phí thấp

Chi phí là lý do khiến các thương hiệu chưa thật sự quyết tâm chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu. Hiện nay, các ngành hàng chiếm tỉ lệ hàng giả lớn thường có sự cạnh tranh cao như: thời trang, mỹ phẩm, đồng hồ, đồ điện tử và thực phẩm. Với những lĩnh vực này, tỷ suất lợi nhuận thường thấp hơn 1 số ngành hàng khác. Và để duy trì khả năng bán hàng tạo ra doanh thu thì các thương hiệu phải chi rất nhiều tiền cho hoạt động tiếp thị, R&D, truyền thông.

Do đó, chi phí để thực hiện các yếu tố khác gần như rất hạn chế và rất ít doanh nghiệp dám bỏ ra số tiền lớn vào công cuộc ngăn chặn hàng giả.

Cho nên, với ngân sách ít ỏi, các phương pháp chống hàng giả đơn giản truyền thống vẫn còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên, đây là phương án sai lầm bởi chúng không hiệu quả, thậm chí tốn kém hơn và cần sự can thiệp liên tục của con người.

Ngoài ra, việc phân biệt sản phẩm chính hãng với hàng giả qua các phương pháp chống giả truyền thống cũng rất khó và không hoàn toàn chính xác.

Các giải pháp chống giả đơn giản truyền thống như mã QR, mã vạch và hologram 7 màu,… đã mở đường cho các công nghệ chống hàng giả rẻ tiền, nhưng không đem lại hiệu quả.

Tem chống hàng giả: Chống giả hiệu quả với chi phí thấp
Nếu chỉ là mã QR thông thường thì rất dễ bị sao chép làm giả

Mã QR đang trở nên nổi tiếng như một phương thức thanh toán không tiếp xúc. QR Code không yêu cầu trình đọc chuyên dụng, do đó bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể đọc thông tin bằng mã QR. Đó có thể là thanh toán hoặc kiểm tra thông tin hàng hóa.

Mặc dù QR Code là một công nghệ thân thiện với người tiêu dùng, nhưng chúng có một hạn chế: bất kỳ ai cũng có thể bắt chước mã QR của bạn để đánh lừa khách hàng, nhà phân phối và nhà bán lẻ của bạn.

Do đó nếu chỉ là một mã QR code bình thường thì khả năng chống giả sẽ rất thấp, gần như rất kém.

Tuy nhiên, Nếu mã QR Code được phát triển tích hợp các giải pháp chống giả, xác thực sản phẩm thì khả năng chống giả sẽ khác đi rất nhiều. Chống hàng giả tích hợp QR Code cũng đang được nhiều DN tìm hiểu và áp dụng thay thế cho mã QR Code đơn thuần.

Xem thêm: Chống giả hiệu quả hơn nhờ công nghệ trên tem chống hàng giả

Mã vạch

Mã vạch là yếu tố không còn xa lạ với bất kì ai. Chúng cho phép các nhà bán lẻ xử lý hàng nghìn mặt hàng trong một ngày và cải thiện tốc độ thanh toán.

Nếu trước đây người ta thường dùng mã vạch để xác định hàng thật giả thì hiện nay. Việc xác định hàng thật giả qua mã vạch gần như bằng 0. Vì việc sao chép làm giả mã vạch rất dễ dàng.

Tem chống hàng giả: Chống giả hiệu quả với chi phí thấp

Hologram 7 màu

So với mã QR Code và mã vạch thì hình 3 chiều hay hologram 7 màu có thể khó làm giả hơn. Bởi chúng cần được in lên các loại giấy chuyên dụng. Tuy nhiên với trình độ làm giả tinh vi hiện nay thì không có gì khó khăn để các loại hologram 7 màu giả lộng hành.

Giải pháp chống hàng giả hiệu quả với chi phí thấp bằng tem chống giả

Giải pháp chống giả, tem chống hàng giả

Thay vì tốn kém chi phí vào các giải pháp chống hàng giả không hiệu quả thì doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn các giải pháp chống giả công nghệ cao để tối ưu khả năng bảo vệ thương hiệu và tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, với các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao thì doanh nghiệp cần lấy người tiêu dùng làm trung tâm, dễ kiểm tra xác thực hàng chính hãng, không yêu cầu kỹ năng chuyên môn,…

Tất cả những yếu tố trên đều được đáp ứng qua tem chống hàng giả công nghệ cao do Vina CHG phát hành.

Các sản phẩm tem chống hàng giả được Vina CHG sản xuất nhờ sự kết hợp của các công nghệ chống giả tiên tiến hiện đại như: Công nghệ SMS, công nghệ truy xuất thông tin QR Code, công nghệ 5S,….

Tem chống hàng giả: Chống giả hiệu quả với chi phí thấp
Tem chống hàng giả công nghệ cao với sự kết hợp của hàng hoạt công nghệ chống giả tiên tiến.

Mỗi công nghệ chống giả đều có khả năng chống sao chép cao, độ bảo mật gần như tuyệt đối. Do đó, việc bị làm giả, sao chép là khó có thể xảy ra đối với các công nghệ tiên tiến mà Vina CHG ứng dụng.

Để kiểm tra xác thực hàng chính hãng qua tem chống hàng giả công nghệ cao, người tiêu dùng có thể xác thực nhanh chóng chỉ bằng 1 vài bước cơ bản bằng Smartphone hay dụng cụ chuyên dụng do nhà cung cấp chuẩn bị.

Đặc biệt, với các giải pháp chống giả công nghệ cao, doanh nghiệp không chỉ bảo vệ thương hiệu một cách tuyệt đối mà còn được sử dụng tích hợp các tiện ích khác, như: Quản lý kho, quản lý phân phối; kích hoạt bảo hành; marketing,…Do đó, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được một khoản chi phí lớn cho các hoạt động liên quan.

Các doanh nghiệp cần tỉnh táo và có cái nhìn sâu rộng để đánh giá toàn diện và lựa chọn các giải pháp chống giả phù hợp nhất để bảo vệ thương hiệu, nâng cao chất lượng chống giả, xây dựng niềm tin với người tiêu dùng.