Rủi ro khi đăng ký in tem chống hàng giả không có tính pháp lý

Thế nào là tem chống hàng giả mang tính pháp lý? Những rủi ro nào có thể xảy ra khi doanh nghiệp đăng ký in tem chống hàng giả không có tính pháp lý để dán lên sản phẩm?

Trên internet hiện có rất nhiều quảng cáo về doanh nghiệp in tem chống hàng giả với những lời chào mời uy tín chất lượng, bảo mật. Nhưng sự thật về số doanh nghiệp được cấp phép in tem chống hàng giả chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Chính vì không tìm hiểu về điều này, đã có rất nhiều doanh nghiệp ham rẻ sử dụng các loại tem không đầy đủ pháp lý để dán lên sản phẩm, từ đó vô tình đưa doanh nghiệp vào những rủi ro, rắc rối không đáng có.

Tem chống hàng giả mang tính pháp lý là gì?

Tem chống hàng giả mang tính pháp lý là loại tem chống hàng giả được ứng dụng các công nghệ chống giả hiện đại, đảm bảo hạn chế việc sao chép và làm giả con tem, được phát hành bởi đơn vị có giấy phép in tem chống hàng giả theo quy định của Chính phủ.

Mẫu tem chống hàng giả khi phát hành sẽ được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, kiểu dáng công nghiệp và bản quyền tác giả.

Doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp tem khi tem và sản phẩm bị làm giả trên thị trường.

Các thông tin về sản phẩm, hàng hoá và doanh nghiệp in tem được giữ bí mật, không bị sử dụng vào các mục đích khác.

Những rủi ro có thể gặp phải khi doanh nghiệp in tem chống hàng giả không đầy đủ tính pháp lý

  • Tem chống hàng giả không có tính pháp lý tạo điều kiện cho các đối tượng dễ dàng làm giả sản phẩm lẫn con tem.
  • Gây mất uy tín thương hiệu, dễ bị khủng hoảng truyền thông
  • Không nhận được sự hỗ trợ điều tra, xử lý tem giả, hàng giả từ phía nhà cung cấp tem trong trường hợp tem và sản phẩm của doanh nghiệp bị làm giả.
  • Gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong công tác quản lý, điều tra, xử lý tem giả, hàng giả.
  • Người tiêu dùng khó có thể phân biệt được hàng giả, hàng thật..

Do đó, việc vô tình sử dụng tem chống hàng giả không có tính pháp lý khiến doanh nghiệp chẳng những không tạo được uy tín doanh nghiệp, mà còn vô tình tiếp tay cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh tem giả.

Đó là những rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải khi sử dụng các loại tem chống hàng giả không có tính pháp lý. Vì vậy doanh nghiệp cần phải có sự nhìn nhận đúng đắn, không ham rẻ, tỉnh táo trước các lời chào mời in tem chống hàng giả và lựa chọn những đơn vị uy tín, có đầy đủ tính pháp lý để làm nhà cung cấp tem chống hàng giả cho doanh nghiệp mình.