Lợi ích khi in mã QR Code trên bao bì

Nhờ khả năng dễ đọc và dung lượng lưu trữ lớn hơn so với mã vạch truyền thống, mã QR Code đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được ứng dụng rộng rãi vào hầu hết lĩnh vực trong đời sống. Mã QR Code ngày nay được phát triển theo xu hướng chuyển đổi số và đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Mã QR Code giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cung cấp quyền truy xuất thông tin, truy vết sản phẩm thông qua thao tác quét mã QR code đơn giản từ các phần mềm có tính năng quét mã QR Code trên điện thoại thông minh.

Mã QR Code vì vậy ngày càng phổ biến trên thị trường, nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng mã QR code cho việc quản trị kinh doanh, kiểm soát hàng hoá sản phẩm, chăm sóc khách hàng, quản lý các chương trình khuyến mãi… Tại Việt Nam, ngày càng nhiều doanh nghiệp xem mã QR Code như công cụ hỗ trợ đắc lực trong trong công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp.

lợi ích mã qr code bao bìTheo ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG cho biết: “Ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc triển khai áp dụng mã QR Code vào hoạt động kinh doanh do các lợi ích mã QR Code đem lại. Đặc biệt, khi áp dụng cùng hệ thống phần mềm Vinacheck+ của Vina CHG, mã QR code giúp doanh nghiệp dễ dàng truy vết đường đi của sản phẩm thông qua hành vi quét mã của người dùng, dễ dàng quản lý xuất nhập kho, lưu trữ và lưu thông hàng hoá”.

Tổng giám đốc Vina CHG cho hay, phần mềm Vinacheck+ sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý kho mang tính hệ thống chuyên nghiệp từ khâu sản xuất đến các đại lý, chăm sóc khách hàng với nhiều cấp phân quyền. Qua đó, các thành viên liên quan khi sử dụng phần mềm sẽ được cấp quyền quản lý riêng đảm bảo tính bảo mật cao cho doanh nghiệp ngay trên một phần mềm duy nhất.

“Phần mềm Vinacheck+ cho phép kế thừa đơn hàng khi xuất từ kho này sang kho khác với các thao tác rất đơn giản. Đặc biệt, thông qua việc quét mã QR Code, phần mềm giúp truy vết, định vị được đường đi của từng sản phẩm trong quá trình lưu thông ngoài thị trường”, ông Nguyễn Viết Hồng -Tổng giám đốc Vina CHG nhấn mạnh.

phần mềm chống hàng giả

Được biết, phần mềm Vinacheck+ cấp mã QR code để in trực tiếp lên bao bì, tem chống hàng giả… Để từ đó hỗ trợ doanh nghiệp có giải pháp chống sao chép, làm giả nhái sản phẩm đồng thời hỗ trợ người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua quét mã QR Code.

Nói về việc in mã QR trực tiếp lên bao bì, ông Hồng cho biết đây là giải pháp thực hiện chủ yếu dành cho các công ty, doanh nghiệp có số lượng sản phẩm lớn, sản xuất trên dây chuyền tự động như bia rượu, nước giải khát, sữa, mì gói, thực phẩm đóng gói… khó có thể dán tem chứa mã QR Code.

Theo ông Hồng, việc in mã QR trực tiếp lên bao bì giúp các doanh nghiệp này tiết kiệm nhiều chi phí, đồng thời chống khả năng sao chép mã cũng như khiến bao bì sản phẩm thêm chuyên nghiệp, gia tăng uy tín thương hiệu.