Chống giả hiệu quả hơn nhờ công nghệ trên tem chống hàng giả

Cụ thể, ông Trần Hữu Linh cho rằng để có cơ sở giám định, điều tra và xử lý hàng giả, hàng nhái, lực lượng Quản lý thị trường rất cần sự hỗ trợ của các công nghệ chống hàng giả, các giải pháp chống giả hiện đại. Các công nghệ chống giả sẽ giúp việc phát hiện, điều tra và giám định hàng giả để có thêm căn cứ xử lý các vi phạm một cách chính xác, nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Hệ sinh thái chống hàng giả toàn diện của Vina CHG

tem chống hàng giả, ông trần hữu linh
Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường phát biểu tại Diễn đàn công nghệ chống giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 12/12/2023. Ảnh: Vina CHG

Cũng tại sự kiện nói trên, TGĐ Vina CHG Nguyễn Viết Hồng đã giới thiệu các giải pháp chống giả áp dụng công nghệ chống hàng giả, xác thực hàng chính hãng thông qua tem chống hàng giả và bao bì chống giả. Các giải pháp tem và bao bì chống giả hiện được Vina CHG đưa ra thị trường và giúp nhiều doanh nghiệp trong nước chống lại nạn sao chép, làm giả nhái sản phẩm, đồng thời bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong 15 năm qua.

“Tem chống hàng giả, và mới đây là bao bì chống giả đã và đang là những giải pháp thực tế, trực tiếp nhất hiện nay của Vina CHG ngằm hỗ trợ ngăn chặn nạn sao chép, giả nhái nhãn hiệu, thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp”, ông Hồng chia sẻ.

tem chống hàng giả, vina chg
TGĐ Vina CHG giới thiệu các giải pháp chống hàng giả thuộc hệ sinh thái chống giả và bảo vệ thương hiệu của công ty. Ảnh: Vina CHG

Theo ông Hồng, với sự tiến bộ của công nghệ thông tin và xu hướng chuyển đổi số hiện nay, các công nghệ chống sao chép và quản lý thông tin, hàng hoá sản phẩm trên tem chống hàng giả cũng được nâng cấp, cập nhật.

“Công nghệ chống giả trên tem chống hàng giả hiện đã khác rất nhiều so với 5-10 năm trước. Nếu như trước đây người dùng phân biệt hàng giả, xác thực hàng chính hãng chỉ qua các dấu hiệu in ấn, đặc thù trên tem chống giả, thì giờ với công nghệ số, khách hàng dễ dàng check nhanh, kiểm tra, xác minh truy xuất nguồn gốc hàng hoá bằng điện thoại thông minh.

phần mềm truy xuất nguồn gốc, vinacheck
Phần mềm truy xuất và chống hàng giả được Vina CHG đầu tư và phát triển nhằm tích hợp trên tem chống hàng giả và bao bì chống giả. Ảnh: Vina CHG

Không chỉ dừng lại ở xác thực hàng chính hãng, loại bỏ lo âu mua phải hàng giả, nhái, các công nghệ hiện nay còn được tích hợp công cụ Martech (marketing technology), giúp doanh nghiệp quản lý hàng hoá, kênh phân phối, quản lý sản phẩm từ kho hàng ra các đại lý, cửa hàng trên thị trường; triển khai chương trình khuyến mãi, gia tăng kích cầu tiêu dùng…”, ông Hồng cho biết.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ chống giả trong sản xuất bao bì
TGĐ Vina CHG chia sẻ về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ chống giả trong sản xuất bao bì

Như vậy, có thể thấy, tem chống hàng giả với các công nghệ số mới đã và đang trở thành giải pháp chống giả bảo vệ thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời là công cụ không thể thiếu cho quản lý sản phẩm minh bạch, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu, phát triển bền vững.

Để nhận thông tin báo giá và tư vấn in tem chống hàng giả, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  • Hotline/Zalo (Tư vấn – Hỗ trợ – Góp ý):
  • Email: lienhe@vinachg.vn: 0919948389

Các mẫu tem chống hàng giả phổ biến