Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Bảy | 8 AM - 5 PM
091 994 8389 lienhe@vinachg.vn
Giải pháp chống hàng giả
Thông minh & Toàn diện
Được sử dụng bởi
hơn 500 khách hàng
Hàng đầu
tại Việt Nam
Nhận báo giá

Kiên trì phòng chống hàng giả, hàng nhái!

hàng giả, hàng nhái, phòng chống hàng giả, chống hàng giả

Tròn 10 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ra quyết định chọn 29/11 hàng năm là “ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái”. Khoảng thời gian vừa qua giúp các cơ quan quản lý có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác phối hợp, xử lý, trước tình trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái, xâm phạm sở hữu trí tuệ đang diễn ra phổ biến và phức tạp.

NGK Nhật Bản là thương hiệu sản xuất bu-gi đã có mặt tại Việt Nam khoảng 15 năm. Đây cũng là thương hiệu có lượng hàng nhái kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp như công ty NGK, cùng cơ quan chức năng của Việt Nam đã tìm ra tiếng nói chung và giải pháp tốt nhất để giải quyết tình trạng hàng nhái trên.

Ông Taro Goto – Tổng Giám đốc Công ty TNHH NGK SPARK PLUGS Việt Nam cho biết: “Việc chống hàng giả không chỉ bảo vệ doanh nghiệp Nhật mà quan trọng hơn là bảo vệ người tiêu dùng, giúp họ có niềm tin khi mua sắm. Chúng tôi cùng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản khác đã tập hợp ý kiến và thường xuyên trao đổi với cơ quan chức năng Việt Nam để cùng nhau tìm cách hạn chế số lượng hàng giả xuất hiện trên thị trường.”

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, hầu hết ngành hàng đều bị làm giả, hàng nhái từ cao cấp đến bình dân. Tuy nhiên, công tác chống hàng giả, hàng nhái ở nước ta còn khó khăn và cần đấu tranh bền bỉ.

Nguyên nhân được xác định là do hiện hệ thống văn bản, chính sách pháp luật về đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả còn chưa đồng bộ, còn chồng chéo, nhiều bất cập.

Để công tác chống hàng giả, hàng nhái có hiệu quả, cần phân định rõ đầu mối trách nhiệm của các cơ quan nhằm bảo đảm trách nhiệm trong chủ trì, phối hợp phát hiện xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, thực thi bảo hộ sở hữu trí tuệ là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam rất quan tâm.

Ông Nguyễn Viết Hồng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) cho biết: “Có thể xem đây là một cột mốc sau 10 năm, chúng ta đánh giá xem thử đã làm được gì cho công tác chống hàng giả. Còn đối với các doanh nghiệp, đang cần những hỗ trợ gì từ cơ quan quản lý nhà nước. Và đặc biệt là hiện nay vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ rất là lớn tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi muốn kết nối các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước để tạo ra chia sẻ để giải quyết tình trạng trên.”

Từ năm 2007, Chính phủ chọn ngày 29/11 là “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái”. Lễ kỷ niệm hàng năm nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái cho người dân; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái./.


công ty chống hàng giả, in tem chống hàng giả, công ty in tem chống giảCông ty Vina CHG được Tổ chức Ecovadis cấp chứng chỉ CSR (Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu) dành cho nhà cung cấp trong lĩnh vực in ấn tem chống hàng giả tại Việt Nam. Ecovadis là tổ chức có hệ thống tương tác trong 150 lĩnh vực tại 110 quốc gia với khoảng 150 công ty đa quốc gia từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á để giúp các doanh nghiệp đánh giá và theo dõi mạng lưới các nhà cung cấp trên toàn cầu của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến đường dây tư vấn miễn phí của Vina CHG:

Điện thoại: (028)73098389 (Giờ hành chính, từ 8h00 - 17h00)
Hotline/Zalo: 0919948389 (Tư vấn miễn phí 24/7)
Email: lienhe@vinachg.vn
Messenger: facebook.com/vinachg.vn

Xác thực mã an ninh tem điện tử SMS

Hướng dẫn truy vấn

Nhập cú pháp trên tem
Chuỗi xác thực

Theo dõi Vina CHG trên Facebook