Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Bảy | 8 AM - 5 PM
091 994 8389 lienhe@vinachg.vn
Giải pháp chống hàng giả
Thông minh & Toàn diện
Được sử dụng bởi
hơn 500 khách hàng
Hàng đầu
tại Việt Nam
Nhận báo giá

Doanh nghiệp cần “mạnh tay” hơn trong cuộc chiến chống hàng giả

triển lãm hàng giả, vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giả

Vừa qua, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã tổ chức cuộc triển lãm “Hàng thật – Hàng giả 2013” tại Hà Nội, diễn ra trong suốt 4 ngày từ 16/10 đến 20/10/2013, với mục đích tuyên truyền và hướng dẫn người dân, cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức trong việc sản xuất, mua bán và sử dụng hàng hóa. Đây là hoạt động thường niên do Cục Quản lý thị trường tổ chức.

vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giảCổng vào Triển lãm Hàng thật – Hàng giả 2013 ở Hà Nội do Cục Quản lý thị trưởng (Bộ Công thương) tổ chức

Triển lãm Hàng thật – Hàng giả 2013 do Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) tổ chức nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các Chi cục quản lý thị trường khắp các tỉnh, thành và doanh nghiệp cả nước.

Triển lãm có sự tham gia phối hợp tích cực của 63 Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 Vina CHG phối hợp với cục Quản lý thị trường với gian hàng trưng bày các giải pháp chống giả, sản phẩm thật giả, phục vụ khách tham quan triển lãm và cung cấp các thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng có thêm cơ sở để nhận biết và phân biệt các sản phẩm giả mạo trên thị trường hiện nay, đồng thời giới thiệu đến các doanh nghiệp nhiều giải pháp chống giả, giúp bảo vệ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giảGian hàng trưng bày các giải pháp chống giả và sản phẩm thật giả của Vina CHG tại Triển lãm

Triển lãm được chia thành từng khu trưng bày các nhóm mặt hàng bị làm giả nhiều như: thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, văn hóa phẩm, vật tư nông nghiệp, dệt may, hàng tiêu dùng, hàng điện tử, kim khí điện máy, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông.. Bên cạnh đó, tại triển lãm cũng trưng bày các ấn phẩm, tờ rơi, tranh ảnh hướng dẫn tiêu dùng và phân biệt hàng thật, hàng nhái; trình chiếu các băng đĩa truyền hình tuyên truyền về công tác đấu tranh chống hàng giả, từ đó nâng cao nhận thức và hành động của người tiêu dùng trong việc tham gia bài trừ nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những thành quả đạt được trong thời gian qua của các cơ quan Quản lý thị trường các tỉnh, thành trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời khuyến khích sự chung tay của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.

Trên thực tế, hiện nay vẫn còn khá nhiều các doanh nghiệp e ngại trong việc chia sẻ các thông tin về các sản phẩm bị làm giả của mình đến người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cho rằng việc này sẽ làm cho người tiêu dùng không dám mua sản phẩm vì có khả năng mua phải hàng giả. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng Giám đốc Vina CHG, việc các doanh nghiệp bưng bít các thông tin về các sản phẩm đang bị làm giả của mình trong điều kiện hiện nay là không nên. Điều này càng khiến người tiêu dùng có nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái của doanh nghiệp, bởi người tiêu dùng hoàn toàn không có thông tin để phòng, tránh. Và khi người tiêu dùng mua phải hàng hóa giả mạo sản phẩm của doanh nghiệp, những sản phẩm này thường có chất lượng rất kém, uy tín của doanh nghiệp bị giảm sút trầm trọng vì người tiêu dùng có thể nghĩ rằng sản phẩm họ mua là do doanh nghiệp sản xuất. Ngược lại, khi người tiêu dùng thấy các thông tin về sản phẩm làm giả được doanh nghiệp công khai và có những hướng dẫn chi tiết về cách phân biệt đúng hàng thật, họ sẽ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài ra, các đối tượng làm giả thường hướng đến giả mạo sản phẩm của các doanh nghiệp có thương hiệu uy tín và nổi tiếng với chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng, cho nên doanh nghiệp cũng không nên e ngại công bố thông tin về sản phẩm của mình bị làm giả.

Một số hình ảnh về các gian hàng trưng bày tại Triển lãm:

trien-lam-hang-gia-2013-hanoi-22Hàng kém chất lượng, giả mạo thương hiệu

vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giảPhân bón NPK giả

vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giảGian hàng trưng bày sản phẩm thật giả của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội

trien-lam-hang-gia-2013-hanoi-67

trien-lam-hang-gia-2013-hanoi-73

trien-lam-hang-gia-2013-hanoi-70

vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giảGian hàng trưng bày các sản phẩm vi phạm giả mạo thương hiệu của Chi cục QLTT Tỉnh Tiền Giang

vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giảGian hàng trưng bày các sản phẩm vi phạm giả mạo thương hiệu của Chi cục QLTT TPHCM

vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giảTriển lãm Hàng thật Hàng giả 2013 tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan

triển lãm hàng giả, vina chg, quản lý thị trường, vina chg, hội chợ, chống hàng giả

Cuộc chiến chống hàng giả, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp và gặp nhiều khó khăn do các đối tượng làm giả ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn, công nghệ tinh vi hơn, cao cấp hơn. Bên cạnh việc nâng cao các giải pháp chống giả, cải tiến công nghệ chống giả đang áp dụng, các doanh nghiệp cần phải hợp tác với các cơ quan quản lý thị trường tại địa phương trong việc cung cấp các thông tin về các sản phẩm đang bị xâm phạm của mình, cũng như công bố rộng rãi các giải pháp nhận diện hàng thật và phân biệt hàng giả đến người tiêu dùng. Một khi doanh nghiệp có sự đồng bộ với các cơ quan chức năng, người tiêu dùng, tin rằng các sản phẩm giả mạo sẽ ngày càng có ít đất sống và đem lại môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh cho thị trường Việt Nam.

Định Khang (Vina CHG)


công ty chống hàng giả, in tem chống hàng giả, công ty in tem chống giảCông ty Vina CHG được Tổ chức Ecovadis cấp chứng chỉ CSR (Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu) dành cho nhà cung cấp trong lĩnh vực in ấn tem chống hàng giả tại Việt Nam. Ecovadis là tổ chức có hệ thống tương tác trong 150 lĩnh vực tại 110 quốc gia với khoảng 150 công ty đa quốc gia từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á để giúp các doanh nghiệp đánh giá và theo dõi mạng lưới các nhà cung cấp trên toàn cầu của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến đường dây tư vấn miễn phí của Vina CHG:

Điện thoại: (028)73098389 (Giờ hành chính, từ 8h00 - 17h00)
Hotline/Zalo: 0919948389 (Tư vấn miễn phí 24/7)
Email: lienhe@vinachg.vn
Messenger: facebook.com/vinachg.vn

Xác thực mã an ninh tem điện tử SMS

Hướng dẫn truy vấn

Nhập cú pháp trên tem
Chuỗi xác thực

Theo dõi Vina CHG trên Facebook

Call Now Button

Chat Zalo